Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Người cao tuổi

Làm gì khi bị mất thính giác lúc về già?

Thứ 7 12/03/2016 10h:36
Làm gì khi bị mất thính giác lúc về già?

Khi về già, quá trình lão hóa sẽ kéo theo việc bạn bị mất thính giác. Vậy người già bị mất thính giác phải làm gì? Hãy theo dõi video dưới đây nhé!

Làm gì khi bị mất thính giác lúc về già?Mất thính giác lúc về già phải làm sao?

Hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn luận về một trong số những biến đổi thường gặp của cơ thể khi về già, đó là chứng mất thính giác. Mất thính giác là 1 phần tồi tệ của quá trình lão hóa, gây ảnh hưởng tới các hoạt động thư giãn trong cuộc sống của người già như: Tán gẫu với bạn bè, nghe nhạc thư giãn hay nghe con cháu kể chuyện... Điều này có thể gây khó khăn cho các cặp vợ chồng khi về già.

May mắn là khoa học nghiên cứu về việc phục hồi thính giác đã có nhiều bước phát triển. Đối với người bệnh, máy trợ thính không chỉ đem lại hiệu quả mà còn rất nhỏ gọn và khó nhìn thấy. Nếu bạn cảm thấy ngại ngùng khi bị nhìn thấy đang đeo máy trợ thính thì hãy cân nhắc kỹ càng, đừng để lòng tự ái ngăn cản bạn cảm nhận âm thanh từ thế giới xung quanh.

Hiện có rất nhiều loại thiết bị giúp giảm bớt khó khăn của việc mất thính giác. Bao gồm các thiết bị chuyên dụng như điện thoại, tivi, các hệ thống nghe và chuông báo... Với những người bị mất thính giác nghiêm trọng hơn, cũng có nhiều loại thiết bị cấy vào cơ thể. Đây là sự lựa chọn cho những ai không sử dụng được các loại máy trợ thính thông thường.

Việc mất thính giác không phải là dấu chấm hết cho 1 cuộc sống sôi nổi và vui vẻ. Nếu bạn bị suy giảm thính giác, hay có bạn bè, người thân đang đối diện với tình trạng này thì hãy đến gặp các chuyên gia, bác sỹ về thính giác để được đánh giá và tư vấn kỹ lưỡng.Theo Trần Ngọc - Tạp chí thực phẩm chức năng Health+
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 169
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website