Làm gì khi bị mất thính giác lúc về già?

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Khi về già, quá trình lão hóa sẽ kéo theo việc bạn bị mất thính giác. Vậy người già bị mất thính giác phải làm gì? Hãy theo dõi video dưới đây nhé!
Làm gì khi bị mất thính giác lúc về già?
Video: Làm gì khi bị mất thính giác lúc về già?Mất thính giác lúc về già phải làm sao?

Hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn luận về một trong số những biến đổi thường gặp của cơ thể khi về già, đó là chứng mất thính giác. Mất thính giác là 1 phần tồi tệ của quá trình lão hóa, gây ảnh hưởng tới các hoạt động thư giãn trong cuộc sống của người già như: Tán gẫu với bạn bè, nghe nhạc thư giãn hay nghe con cháu kể chuyện... Điều này có thể gây khó khăn cho các cặp vợ chồng khi về già.

May mắn là khoa học nghiên cứu về việc phục hồi thính giác đã có nhiều bước phát triển. Đối với người bệnh, máy trợ thính không chỉ đem lại hiệu quả mà còn rất nhỏ gọn và khó nhìn thấy. Nếu bạn cảm thấy ngại ngùng khi bị nhìn thấy đang đeo máy trợ thính thì hãy cân nhắc kỹ càng, đừng để lòng tự ái ngăn cản bạn cảm nhận âm thanh từ thế giới xung quanh.

Hiện có rất nhiều loại thiết bị giúp giảm bớt khó khăn của việc mất thính giác. Bao gồm các thiết bị chuyên dụng như điện thoại, tivi, các hệ thống nghe và chuông báo... Với những người bị mất thính giác nghiêm trọng hơn, cũng có nhiều loại thiết bị cấy vào cơ thể. Đây là sự lựa chọn cho những ai không sử dụng được các loại máy trợ thính thông thường.

Việc mất thính giác không phải là dấu chấm hết cho 1 cuộc sống sôi nổi và vui vẻ. Nếu bạn bị suy giảm thính giác, hay có bạn bè, người thân đang đối diện với tình trạng này thì hãy đến gặp các chuyên gia, bác sỹ về thính giác để được đánh giá và tư vấn kỹ lưỡng.Theo Trần Ngọc - Tạp chí thực phẩm chức năng Health+
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Làm gì khi bị mất thính giác lúc về già?

Khi về già, quá trình lão hóa sẽ kéo theo việc bạn bị mất thính giác. Vậy người già bị mất thính giác phải làm gì? Hãy theo dõi video dưới đây nhé!


Lam gi khi bi mat thinh giac luc ve gia?


Khi ve gia, qua trinh lao hoa se keo theo viec ban bi mat thinh giac. Vay nguoi gia bi mat thinh giac phai lam gi? Hay theo doi video duoi day nhe!


Video: Lam gi khi bi mat thinh giac luc ve gia?Mat thinh giac luc ve gia phai lam sao?

Hom nay chung ta se cung ban luan ve mot trong so nhung bien doi thuong gap cua co the khi ve gia, do la chung mat thinh giac. Mat thinh giac la 1 phan toi te cua qua trinh lao hoa, gay anh huong toi cac hoat dong thu gian trong cuoc song cua nguoi gia nhu: Tan gau voi ban be, nghe nhac thu gian hay nghe con chau ke chuyen... Dieu nay co the gay kho khan cho cac cap vo chong khi ve gia.

May man la khoa hoc nghien cuu ve viec phuc hoi thinh giac da co nhieu buoc phat trien. Doi voi nguoi benh, may tro thinh khong chi dem lai hieu qua ma con rat nho gon va kho nhin thay. Neu ban cam thay ngai ngung khi bi nhin thay dang deo may tro thinh thi hay can nhac ky cang, dung de long tu ai ngan can ban cam nhan am thanh tu the gioi xung quanh.

Hien co rat nhieu loai thiet bi giup giam bot kho khan cua viec mat thinh giac. Bao gom cac thiet bi chuyen dung nhu dien thoai, tivi, cac he thong nghe va chuong bao... Voi nhung nguoi bi mat thinh giac nghiem trong hon, cung co nhieu loai thiet bi cay vao co the. Day la su lua chon cho nhung ai khong su dung duoc cac loai may tro thinh thong thuong.

Viec mat thinh giac khong phai la dau cham het cho 1 cuoc song soi noi va vui ve. Neu ban bi suy giam thinh giac, hay co ban be, nguoi than dang doi dien voi tinh trang nay thi hay den gap cac chuyen gia, bac sy ve thinh giac de duoc danh gia va tu van ky luong.Theo Tran Ngoc - Tap chi thuc pham chuc nang Health+
Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212