Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Người cao tuổi

Già sao cho “đúng tuổi”

Thứ 2 07/03/2016 19h:50

Trong ngôn ngữ xứ nào cũng có câu chúc từa tựa kiểu “sống lâu trăm tuổi”. Rõ ràng ai cũng muốn bách niên giai lão. Ấy vậy nhưng số người cầm cự đến 100 năm vẫn thuộc nhóm hiếm thấy.

Đáng tiếc vì tế bào, đơn vị cơ bản của sự sống, thừa sức sống lâu cả thế kỷ theo quả quyết của chuyên gia ngành di thể sau khi phân tích cấu trúc của nhân tế bào bằng kỹ thuật hiện đại.

Trước móng vuốt của tập thể chất ôxy hóa đang tràn ngập trong môi trường ô nhiễm, rượu bia, thuốc lá, phế phẩm công nghệ, hóa chất nông nghiệp, khói xăng dầu, hóa chất gia dụng…, tế bào khó tránh bị xơ hóa, thậm chí biến thể ác tính thành tế bào ung thư. Mặt khác, càng nhiều tuổi đời, tế bào càng dễ mất nước và thiếu dưỡng chất cần thiết cho cấu trúc khỏe mạnh. Tế bào già trước tuổi là vì thế.

Tế bào chỉ khỏe khi toàn bộ tiến trình biến dưỡng bên trong tế bào thuận buồm xuôi gió. Muốn vậy trong cơ thể phải đủ một nhóm hoạt chất được đặt tên là men. Thiếu men thì cho dù có đủ dưỡng chất cũng gần bằng 0 vì một lượng lớn các hoạt chất cần thiết cho tiến trình phục hồi của cơ thể hoặc không triển khai tác dụng như mong muốn hoặc tệ hơn nữa, trật đường biến dưỡng để rồi sản sinh phế phẩm bất lợi cho sức khỏe. Nói đơn giản hơn, đủ men thì khỏe lâu, thiếu men thì bệnh nào đó sớm muộn không mời cũng đến! Nhờ có men nên:- Bệnh nguyên ngoại lai bị lột trần mặt thật để thực bào và bạch cầu dễ phát hiện đối phương.- Mạch máu không xơ vữa nên vùng mô lân cận không thiếu dưỡng khí.- Chất sinh ung thư bị biến thể trước khi kịp triển khai độc tính.- Nhân tế bào ổn định nên không biến thể thành tế bào ung thư.- Tổn thương trong nhu mô của các cơ quan giải độc như gan, thận phục hồi nhanh chóng.Vấn đề là cơ thể bắt đầu thiếu men từ tuổi 40 với tiến độ càng lúc càng nhanh, rồi khi bước vào tuổi thất tuần chỉ còn không đến 10% nếu so với thời xuân xanh. Chính vì thế mà tế bào có khuynh hướng nhanh chân lão hóa từ tuổi trung niên, nhất là khi các độc chất như cholesterol, axít uric, creatinin, urê… đã tích lũy trước khi gia chủ chuẩn bị về hưu. Đó là lý do tại sao thầy thuốc khắp nơi đã từ lâu đặt nặng giá trị vào liệu pháp áp dụng các loại men dẫn xuất từ thực vật như phương án phòng bệnh toàn diện.Đó cũng là lý do tại sao chuyên gia ngành dinh dưỡng cổ vũ thói quen ngày 5 lần dùng hoa quả tươi như biện pháp phòng bệnh. Cái khó ở đây là làm sao thuyết phục nông dân đừng bón cây bằng chất tăng trưởng, làm sao cổ động người bán hàng đừng tham lợi đến độ vú ép, đánh bóng trái cây bằng hóa chất sinh ung thư!Ai cũng có lúc phải già, nhưng già sao cho “đúng tuổi”. Không khó mấy nếu biết cách bảo vệ cấu trúc của tế bào ngay lúc còn khỏe.Theo BS Lương Lễ Hoàng - Người lao động
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 111
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website