Cải thiện sức khỏe thai phụ

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Ăn uống tốt, đảm bảo bổ sung đủ vitamin cho cơ thể, ngủ đúng giờ và tập thể dục nhẹ nhàng là những điều cần làm trong thời gian mang thai.
Cải thiện sức khỏe thai phụ

Vì không có dấu hiệu nào cảnh báo bạn loại cá nào chứa thủy ngân nguy hiểm, hoặc nhựa hóa chất nào có thể ngấm vào thực phẩm, sau đây là một số lời khuyên để giúp bạn giảm bớt rủi ro hằng ngày.

Cải thiện sức khỏe thai phụ 1
Chế độ dinh dưỡng hợp lý và môi trường sạch sẽ có lợi cho
người mẹ và em bé - Ảnh: Shutterstock

Tránh cá chứa thủy ngân: Cá là nguồn dồi dào a xít béo omega 3, vitamin B và protein, những chất cần thiết cho mẹ và em bé. Thật không may, cá cũng có thể chứa thủy ngân. Ăn quá nhiều thủy ngân có thể gây ra các vấn đề về thần kinh. Phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú phải tránh cá chứa đầy thủy ngân.

Tránh thuốc diệt côn trùng: Bạn nên cẩn thận với các loại thuốc trừ sâu được dùng để diệt côn trùng và loài gặm nhấm ở nhà. Vì hít phải các loại thuốc này có thể dẫn đến sẩy thai, sinh non, trẻ nhẹ cân hoặc bị dị tật bẩm sinh và gặp rắc rối trong việc học hành. Trong 3 tháng đầu mang thai bạn càng phải đặc biệt cẩn thận, vì đây là thời điểm ống thần kinh và hệ thần kinh của thai nhi đang phát triển. Tương tự như vậy, các thai phụ khi được khuyên dùng chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả cũng phải cẩn thận vì chúng có thể đã ngấm thuốc trừ sâu.

Cẩn thận với đồ nhựa: Nhựa được làm từ phthalates và bisphenol A (BPA). Nghiên cứu cho thấy tiếp xúc với các hóa chất này có thể gây hại trong thời gian mang thai. Trong thực tế, tiếp xúc với BPA trong thời gian mang thai có liên quan tới các vấn đề hành vi ở trẻ em. Phthalates không còn được sử dụng trong đồ chơi hoặc sản phẩm dành cho trẻ em. Để giúp bảo vệ chính mình, không hâm đồ ăn đựng trong đồ nhựa (trừ đồ nhựa có thể dùng trong lò vi sóng). Ngoài ra, cũng nên chọn đồ đựng thức ăn, thức uống bằng inox hoặc thép không gỉ thay cho hộp nhựa.

Hạn chế thực phẩm đóng hộp: Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn các loại thực phẩm hoặc đồ uống dạng này. Theo báo The Times of India, có nguồn tin cho rằng nhiều thực phẩm từ các hộp kim loại bị nhiễm hóa chất BPA.

Nhất Linh

>> Thai phụ đứng lâu ảnh hưởng thai nhi
>> Thai phụ ở vùng bão, con dễ bệnh hô hấp
>> Thai phụ đứng lâu, con có nguy cơ nhỏ hơn bình thường
>> Thai phụ huyết áp cao đe dọa sức khỏe tim mạch của trẻ
>> Thai phụ bị sốt, con có nguy cơ tự kỷ cao
>> Thai phụ thiếu vitamin D, con có nguy cơ béo phì
>> Thai phụ hút thuốc nên bổ sung vitamin C
>> Ngừa tăng cân và biến chứng sản khoa cho thai phụ
>> Thai phụ tăng quá cân, dễ bị biến chứng sản khoa
>> Giảm căng thẳng ở thai phụ

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cải thiện sức khỏe thai phụ

Ăn uống tốt, đảm bảo bổ sung đủ vitamin cho cơ thể, ngủ đúng giờ và tập thể dục nhẹ nhàng là những điều cần làm trong thời gian mang thai.


Cai thien suc khoe thai phu


An uong tot, dam bao bo sung du vitamin cho co the, ngu dung gio va tap the duc nhe nhang la nhung dieu can lam trong thoi gian mang thai.


Vi khong co dau hieu nao canh bao ban loai ca nao chua thuy ngan nguy hiem, hoac nhua hoa chat nao co the ngam vao thuc pham, sau day la mot so loi khuyen de giup ban giam bot rui ro hang ngay.

Cai thien suc khoe thai phu 1
Che do dinh duong hop ly va moi truong sach se co loi cho
nguoi me va em be - Anh: Shutterstock

Tranh ca chua thuy ngan: Ca la nguon doi dao a xit beo omega 3, vitamin B va protein, nhung chat can thiet cho me va em be. That khong may, ca cung co the chua thuy ngan. An qua nhieu thuy ngan co the gay ra cac van de ve than kinh. Phu nu mang thai va ba me cho con bu phai tranh ca chua day thuy ngan.

Tranh thuoc diet con trung: Ban nen can than voi cac loai thuoc tru sau duoc dung de diet con trung va loai gam nham o nha. Vi hit phai cac loai thuoc nay co the dan den say thai, sinh non, tre nhe can hoac bi di tat bam sinh va gap rac roi trong viec hoc hanh. Trong 3 thang dau mang thai ban cang phai dac biet can than, vi day la thoi diem ong than kinh va he than kinh cua thai nhi dang phat trien. Tuong tu nhu vay, cac thai phu khi duoc khuyen dung che do an uong giau trai cay va rau qua cung phai can than vi chung co the da ngam thuoc tru sau.

Can than voi do nhua: Nhua duoc lam tu phthalates va bisphenol A (BPA). Nghien cuu cho thay tiep xuc voi cac hoa chat nay co the gay hai trong thoi gian mang thai. Trong thuc te, tiep xuc voi BPA trong thoi gian mang thai co lien quan toi cac van de hanh vi o tre em. Phthalates khong con duoc su dung trong do choi hoac san pham danh cho tre em. De giup bao ve chinh minh, khong ham do an dung trong do nhua (tru do nhua co the dung trong lo vi song). Ngoai ra, cung nen chon do dung thuc an, thuc uong bang inox hoac thep khong gi thay cho hop nhua.

Han che thuc pham dong hop: Phu nu mang thai nen han che an cac loai thuc pham hoac do uong dang nay. Theo bao The Times of India, co nguon tin cho rang nhieu thuc pham tu cac hop kim loai bi nhiem hoa chat BPA.

Nhat Linh

>> Thai phu dung lau anh huong thai nhi
>> Thai phu o vung bao, con de benh ho hap
>> Thai phu dung lau, con co nguy co nho hon binh thuong
>> Thai phu huyet ap cao de doa suc khoe tim mach cua tre
>> Thai phu bi sot, con co nguy co tu ky cao
>> Thai phu thieu vitamin D, con co nguy co beo phi
>> Thai phu hut thuoc nen bo sung vitamin C
>> Ngua tang can va bien chung san khoa cho thai phu
>> Thai phu tang qua can, de bi bien chung san khoa
>> Giam cang thang o thai phu

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212