Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Mẹ và bé

Siêu âm bụng có thấy được hình ảnh bóc tách túi thai?

Thứ 6 17/01/2014 06h:06
Siêu âm bụng có thấy được hình ảnh bóc tách túi thai?

Siêu âm đầu dò cho kết quả bị động thai, bóc tách 15%. Khi tái khám, BS chỉ cho siêu âm bụng và nói bình thường. Xin hỏi Giathuoc, siêu âm bụng có biết bóc tách thế nào không ạ?

Chào bác sĩ,

Em mới có thai lần đầu tiên. Khi thai được 9-10 tuần tuổi đi khám, siêu âm đầu dò cho kết quả bị động thai, bóc tách 15%, BS khuyên về nghỉ ngơi và cho uống Vageston 100 và Domingo. Sau 2 tuần, em đi khám thì BS chỉ định siêu âm ngã bụng để soi độ mờ da gáy, BS nói kết quả bình thường, và cho thuốc Eska Folvit.

Em cũng hỏi về phần bóc tách thì BS nói kết quả siêu âm bụng không có gì bất thường. Vậy em muốn hỏi:

1. Nếu không siêu âm đầu dò lại mà chỉ qua siêu âm ngã bụng có biết được phần bóc tách đã giảm hay chưa không? Và nếu em không yên tâm thì phải làm thế nào để biết?

2. Nếu tình trạng em như vậy thì em có cần nghỉ ngơi tuyệt đối không, hay vẫn có thể đi lại và ngồi xe máy cho chồng chở đi làm bình thường được?

3. Em hiện giờ đang bị sỏi thận khoảng 5mm, nhưng khi hỏi thì BS vẫn nói cứ uống sữa bình thường. Sỏi em là sỏi canxi, vì vậy em sợ uống nhiều sữa sẽ tiếp tục đóng thêm sỏi trong thận.

Chế độ ăn uống thế nào cho phù hợp để vừa đủ canxi cho con nhưng không tăng nguy cơ hình thành thêm sỏi cho mẹ? Mong nhận được trả lời từ Giathuoc!


(Thùy Trang – TPHCM)

Siêu âm bụng có thấy được hình ảnh bóc tách túi thai?Ảnh minh họa
Em Trang thân mến,

Hình ảnh bóc tách túi thai được phát hiện dễ dàng qua siêu âm bụng (nếu BS siêu âm có nhiều kinh nghiệm), nên em đừng quá lo lắng. Nếu em không yên tâm thì em có thể siêu âm lại nhưng cần đến BV sản khoa có uy tín và chọn BS siêu âm có tay nghề cao.

Nếu không còn dấu hiệu động thai, em có thể đi đứng, sinh hoạt, nghỉ ngơi và thư giãn giống như một thai kỳ bình thường.Nhu cầu canxi trong thời kỳ mang thai rất cần thiết cho thai nhi phát triển và cho sức khỏe của thai phụ và nhu cầu này rất cao nên em đừng quá lo về vấn đề này. Ngoài việc ăn uống đủ chất, chọn nhiều thực phẩm có chứa canxi, nếu vẫn còn thiếu thì em có thể bổ sung canxi thêm đường uống (sữa hoặc thuốc canxi) nhưng cần dùng theo hướng dẫn của BS điều trị, kết hợp uống nhiều nước và chế độ ăn cần ít muối, nước mắm (ăn lạt hơn bình thường).Chúc em khỏe, mẹ tròn con vuôngBS chuyên khoa của GiathuocGiathuoc - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.Giathuoc giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected].Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).Chân thành cảm ơn.
Số lượt xem: 4438
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website