Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Mẹ và bé

Trẻ bị nhiễm trùng ruột dễ mắc chứng tâm thần phân liệt

Thứ 3 17/07/2012 18h:31
Trẻ bị nhiễm trùng ruột dễ mắc chứng tâm thần phân liệt

(TNO) Các nhà khoa hoc Úc tin rằng nhiễm trùng ruột ở trẻ chập chững biết đi sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tâm thần phân liệt sau này, theo Times of India.

Theo các nhà khoa học, những bé trai được đưa đến bệnh viện ít nhất hai lần trước 3 tuổi với bệnh nhiễm trùng ruột hoặc hệ hô hấp sẽ tăng 80% nguy cơ phát bệnh tâm thần phân liệt.


 Trẻ bị nhiễm trùng ruột dễ mắc chứng tâm thần phân liệt
Hãy cho bé bú mẹ để ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng ruột ở trẻ - Ảnh: ShutterstockĐây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy mối tương quan giữa bệnh tâm thần phân liệt và bệnh không liên quan đến hệ thần kinh trung ương.


Trưởng nhóm nghiên cứu Wenbin Liang đến từ Viện Nghiên cứu thuốc quốc gia của Trường đại học Curtin (Úc) cho rằng, “hệ miễn dịch còn non nớt của trẻ sẽ dễ bị virus tấn công và các căn bệnh nhiễm trùng không phải luôn có triệu chứng”.


Trong khi đó, Colin Binns, giáo sư sức khỏe cộng đồng cũng thuộc trường đại học trên, cho biết kết quả nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ.


Giáo sư Binns nói: “Nhiễm trùng giai đoạn sớm phổ biến ở những trẻ không được bú mẹ. Sữa mẹ chứa hợp chất thiết yếu cho sự phát triển của não”.


Nguyễn Đan


>> Tìm ra gien bệnh tâm thần phân liệt
>> Hiếm muộn dễ khiến phụ nữ mắc chứng tâm thần
>> Lạm dụng internet là rối loạn sức khỏe tâm thần?
>> Rối loạn tâm thần gây nguy cơ tử vong cao
>> Vitamin cải thiện bệnh tâm thần

Số lượt xem: 179
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website