Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Mẹ và bé

5 lời khuyên cho những phụ nữ đã sẵn sàng quay lại công việc sau sinh

Thứ 3 15/03/2016 11h:25
5 lời khuyên cho những phụ nữ đã sẵn sàng quay lại công việc sau sinh

Nắm bắt được 5 nguyên tắc này sẽ giúp cho phụ nữ tự tin hơn sau khi nghỉ sinh để trở lại làm việc.

Các công ty đang phải đối mặt với sự thiếu hụt tài năng giàu kinh nghiệm, bên cạnh đó khoảng 43% phụ nữ có học vấn cao, chuyên nghiệp bỏ dở công việc để sinh con. Đến khi họ quay lại với công việc thường cảm thấy rất khó khăn.
Hiện nay, không phải doanh nghiệp nào cũng có các chương trình trả lương và hỗ trợ phụ nữ quay lại làm việc sau sinh. Khi bạn đã sẵn sàng thực hiện bước đầu tiên để quay lại với công việc thì sau đây là 5 cách giúp các bà mẹ sau sinh khỏi cảm thấy "tụt lùi" và "hòa nhập" dễ dàng hơn:
1. Đánh giá một cách trung thực những điểm mạnh của bạn để xác định bạn có thế mạnh ở công việc gì và nó có giúp bạn tồn tại được lâu không. Bạn hãy thực hiện khởi đầu mới này ở nơi mà bạn cho là có nhiều khả năng nhất.
2. Cập nhật kỹ năng công nghệ và kiến thức về những gì mà các doanh nghiệp đang chạy đua. Bạn càng hiểu rõ về các khái niệm mà các doanh nghiệp trên thế giới đang hướng tới, càng có nhiều khả năng bạn trúng tuyển.
5 lời khuyên cho những phụ nữ đã sẵn sàng quay lại công việc sau sinhCần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ trước khi trở lại với công việc


3. Chứng minh cho họ thấy rằng bạn rất nhiệt tình khi tỏ ra hết sức thông minh và sẵn sàng học hỏi. Các công việc mà bạn từ bỏ 5 hoặc 10 năm trước đây có thể không tồn tại ngày nay, nhưng có rất nhiều công việc mới đòi hỏi những kỹ năng mới và bạn sẵn sàng học hỏi.
4. Hãy khôi phục lại sự khởi đầu mới của bạn và cân nhắc kĩ với các chuyên gia mà bạn đặt nhiều hi vọng nhất. Đừng để khoảng trống trong sơ yếu lí lịch của bạn mà hãy giúp nó tỏa sáng bằng cá tính, quan điểm về chuyên môn hiện tại của bạn có liên quan đến công việc.

5. Tìm cơ hội để cùng tham gia chia sẻ kinh nghiệm với những phụ nữ khác cùng cảnh ngộ, chia sẻ các kĩ năng kinh nghiệm để cùng giúp nhau trong công việc. Nhiều nghiên cứu cho thấy khi phụ nữ cùng làm viêc với nhau sẽ mang lại nhiều thành quả hơn so với nam giới.
Nhu cầu về kinh nghiệm, kĩ năng chuyên môn trong công việc vẫn sẽ là mục tiêu mà các doanh nghiệp hướng đến trong tương lai. Vì thế, sau khi nghỉ sinh quay trở lại công việc, hãy tự tin và trau dồi cho mình cả kỹ năng lẫn kiến thức để không bị cảm thấy hụt hơi.

Theo Yến Trần - Trí thức trẻ
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 85
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website