Phụ nữ mang thai không nên ăn quá 1 bữa khoai tây mỗi tuần

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Những ai khoái khẩu với món khoai tây chiên, khoai tây nghiền nên xem lại thực đơn của mình nếu đang có ý định mang thai hoặc đã mang thai.
Phụ nữ mang thai không nên ăn quá 1 bữa khoai tây mỗi tuần
Khoai tây là loại thực phẩm khoái khẩu với hầu hết chị em phụ nữ. Nó không chỉ chứa nhiều loại vitamin và dưỡng chất mà còn chứa một lượng chất có lợi cho tim và huyết áp. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây những ai yêu thích loại thực phẩm này nên hạn chế ăn nó, đặc biệt là những người đang cố gắng thụ thai và phụ nữ mang thai.

Nghiên cứu gần đây của Viện quốc gia Eunice Kennedy Shriver về sức khoẻ trẻ em và phát triển con người thuộc Viện sức khoẻ Quốc gia Hoa Kỳ cùng với Đại học Harvard đã phân tích dữ liệu từ 15.000 phụ nữ từ năm 1991 đến năm 2001. Các nhà khoa học đã theo dõi lượng khoai tây tiêu thụ và so sánh với nhóm tiêu thụ các loại rau khác, đánh giá sau 4 năm 1 lần. Đồng thời họ cũng theo dõi sức khỏe của thai nhi.

Phụ nữ mang thai không nên ăn khoai tâyNhững ai có dự định mang thai nên xem lại lượng khoai tây tiêu thụ hàng tuần

Trong khoảng 10 năm đó, 21.693 phụ nữ mang thai đã có 854 người bị mắc tiểu đường thai kì, trong khi họ không hề mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh mãn tính nào khác trước khi mang thai. Vì vậy, các nhà khoa học đã khuyên những phụ nữ sắp lập gia đình hoặc bắt đầu có ý định mang thai không nên ăn khoai tây dưới bất kỳ hình thức nào như khoai tây chiên, khoai tây nghiền.

Theo nghiên cứu này, khoai tây góp phần làm tăng lượng đường trong máu, từ đó khiến phụ nữ mang thai dễ mắc tiểu đường thai kỳ. Mà những phụ nữ mắc tiểu đường thai kỳ sẽ dễ có khả năng mắc tiền sản giật và huyết áp tăng, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi cả khi ở trong bụng mẹ và khi đã ra đời sau này.

Phụ nữ mang thai không nên ăn khoai tâyCó thể thay khoai tây bằng các loại rau khác để tránh được nguy cơ mắc tiểu đường thai kì


Nghiên cứu cũng đưa ra những đánh giá về lượng tiêu thụ khoai tây. Nếu thay 2 khẩu phần ăn khoai tây hàng tuần bằng các loại rau lá xanh khác, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, việc này có thể làm giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ từ 9 - 12%.
Các nhà khoa học khuyên phụ nữ mang thai nên thay thế khoai tây bằng các loại rau lá xanh vì trong rau lá xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, lại ít tinh bột và carbohydrate.
Theo nghiên cứu này, phụ nữ mang thai không nhất thiết phải cắt bỏ hoàn toàn khoai tây ra khỏi khẩu phần ăn của mình nhưng tốt nhất nên ăn không quá 1 bữa mỗi tuần.
Theo Gấm Phạm - Trí thức trẻ
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Phụ nữ mang thai không nên ăn quá 1 bữa khoai tây mỗi tuần

Những ai khoái khẩu với món khoai tây chiên, khoai tây nghiền nên xem lại thực đơn của mình nếu đang có ý định mang thai hoặc đã mang thai.


Phu nu mang thai khong nen an qua 1 bua khoai tay moi tuan


Nhung ai khoai khau voi mon khoai tay chien, khoai tay nghien nen xem lai thuc don cua minh neu dang co y dinh mang thai hoac da mang thai.


Khoai tay là loại thục phảm khoái khảu voi hàu hét chị em phụ nũ. No khong chỉ chúa nhieu loại vitamin và duõng chát ma con chúa mọt luọng chát có lọi cho tim và huyét áp. Tuy nhien, theo mot nghien cuu moi day nhũng ai yeu thích loại thục phảm này nen hạn ché an nó, dạc biẹt là nhung nguoi dang co gang thu thai va phu nu mang thai.

Nghien cúu gàn day cua Vien quoc gia Eunice Kennedy Shriver ve suc khoe tre em va phat trien con nguoi thuoc Vien suc khoe Quoc gia Hoa Ky cung voi Dai hoc Harvard da phan tich du lieu tu 15.000 phu nu tu nam 1991 den nam 2001. Cac nha khoa hoc da theo doi luong khoai tay tieu thu va so sanh voi nhom tieu thu cac loai rau khac, danh gia sau 4 nam 1 lan. Dong thoi ho cung theo doi suc khoe cua thai nhi.

Phu nu mang thai khong nen an khoai tayNhung ai co du dinh mang thai nen xem lai luong khoai tay tieu thu hang tuan

Trong khoang 10 nam do, 21.693 phu nu mang thai da co 854 nguoi bi mac tieu duong thai ki, trong khi ho khong he mac benh tieu duong hoac benh man tinh nao khac truoc khi mang thai. Vi vay, cac nha khoa hoc da khuyen nhũng phụ nũ sap lạp gia dình hoạc bát dàu có y dinh mang thai khong nen an khoai tay duói bát kỳ hình thúc nào nhu khoai tay chien, khoai tay nghien.

Theo nghien cuu này, khoai tay gop phan lam tang luong duong trong mau, tu do khien phụ nũ mang thai dẽ mác tiẻu duòng thai kỳ. Ma nhung phụ nũ mác tiẻu duòng thai kỳ se de có khả nang mác tièn sản giạt và huyét áp tang, dièu này se ảnh huỏng xáu dén suc khoe thai nhi ca khi o trong bung me va khi da ra doi sau nay.

Phu nu mang thai khong nen an khoai tayCo the thay khoai tay bang cac loai rau khac de tranh duoc nguy co mac tieu duong thai ki


Nghien cúu cũng dua ra nhũng dánh giá vè luọng tieu thụ khoai tay. Néu thay 2 khảu phàn an khoai tay hàng tuàn bàng các loại rau la xanh khác, các loại dạu, ngũ cóc nguyen hạt, viec nay có thẻ làm giảm nguy co tiẻu duòng thai kỳ tu 9 - 12%.
Cac nha khoa hoc khuyen phu nu mang thai nen thay the khoai tay bang cac loai rau la xanh vi trong rau la xanh chua nhieu chat xo, vitamin, khoang chat, lai it tinh bot va carbohydrate.
Theo nghien cuu nay, phu nu mang thai khong nhat thiet phai cat bo hoan toan khoai tay ra khoi khau phan an cua minh nhung tot nhat nen an khong qua 1 bua moi tuan.
Theo Gam Pham - Tri thuc tre
Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212