Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Mẹ và bé

Sai lầm khi uống sữa tươi khiến trẻ bị tiêu chảy

Thứ 7 12/03/2016 16h:31
Sai lầm khi uống sữa tươi khiến trẻ bị tiêu chảy

Trẻ 18 tháng vẫn có thể bị dị ứng sữa bò tươi, biểu hiện bằng sự nôn trớ và tiêu chảy.

Hỏi: Trẻ 18 tháng có uống được sữa tươi hay không? Con tôi được 18 tháng mới bắt đầu uống sữa bò tươi, nhưng cháu bị đi ngoài, tôi nghi do sữa. Tôi có nên tiếp tục cho cháu uống sữa tươi hay không?

Vũ Thị Huế (Phú Thọ)

Sai lầm khi uống sữa tươi khiến trẻ bị tiêu chảy Ảnh minh họa


PGS.TS.BS Trần Đình Toán, Hội Dinh dưỡng Việt Nam: Trẻ từ 1 tuổi có thể dùng sữa bò tươi do hệ tiêu hóa đã phát triển để có thể đáp ứng việc tiêu hóa sữa bò. Tuy nhiên, trẻ 18 tháng vẫn có thể bị dị ứng sữa bò tươi, biểu hiện bằng sự nôn trớ và tiêu chảy.

Dị ứng sữa bò tươi thường do đạm casein có trong sữa (sữa các loại có 2 loại đạm trong thành phần là đạm whey và đạm casein; đạm casein khó tiêu hóa hơn đạm whey). Trẻ em cũng có thể bị rối loạn tiêu hóa do không có men lactase để tiêu hóa, hấp thu đường lactose có trong sữa. Điều này có thể kiểm chứng được khi ngừng sử dụng loại sữa đang cho bé uống hoặc đổi một loại sữa khác không có lactose.

Theo HH - Kiến thức
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 116
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website