Sự khác nhau giữa bức thư gửi mẹ của người... tử tù và của CEO

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Sự khác biệt giữa hai bức thư, hay nói rõ hơn là hai cuộc đời khiến chúng ta phải suy ngẫm lại về cách giáo dục con cái.
Sự khác nhau giữa bức thư gửi mẹ của người... tử tù và của CEO

Người xưa vẫn thường nói “sai một ly, đi một dặm”, giáo dục con cái không đúng cách, có thể khiến cuộc đời của con trôi xa và không cách nào quay đầu lại được nữa…
Dưới đây là bức thư của tử tù viết cho mẹ:


Thưa Mẹ!


Con của mẹ ngày mai là phải ra pháp trường rồi. Con cũng không biết tại sao mình lại đi đến bước đường cùng như này, hiện tại con chỉ thấy mọi ký ức như đang trở về và hiển hiện trước mắt con…


Khi con được 3 tuổi, con chạy rất nhanh, vấp phải hòn đá và té ngã. Mẹ đã chạy đến và đỡ con đứng dậy. Mẹ vừa dỗ dành con không khóc vừa mắng hòn đá: “Sao mày lại làm con tao khóc, để mẹ đánh cho hòn đá một trận“. Con đang cố chịu đau để cầm nước mắt, nhưng nghe xong câu nói của mẹ, con đã khóc trong lòng mẹ rất lâu mới chịu nín. Mẹ đã cho con biết rằng, lý do con ngã là do hòn đá, nhưng con lại không hiểu rằng, mẹ chỉ muốn dỗ dành cho con không khóc nữa.


Khi con được 4 tuổi, do con muốn xem tivi nên không muốn ăn cơm tối. Mẹ đã ân cần mang cơm đến và bón cho con ăn. Mẹ đã dạy cho con biết cách tận hưởng cuộc sống, nhưng con lại không hiểu rằng, mẹ sợ con làm vãi cơm làm bẩn quần áo, rồi tự mẹ lại phải đi giặt.


Giáo dục con cái không đúng cách, có thể khiến cuộc đời của con trôi xa và không cách nào quay đầu lại được nữa…


Khi con được 6 tuổi, mẹ đưa con đến trung tâm mua sắm để mua quà giáng sinh, mẹ đã nói với con là chỉ được mua một thứ đồ chơi. Nhưng khi con được mua “người sắt biến hình” con lại muốn mua máy bay.


Khi mẹ không đồng ý, con đã nằm xuống đất và khóc cho đến khi mẹ chịu mua cho con mới thôi. Mẹ đã cho con biết dùng chiêu này là con có thể đòi được đồ mà mình yêu thích, nhưng con không biết rằng, mẹ mua cho con, chỉ vì không muốn mất mặt chỗ đông người.


Khi con được 8 tuổi, con muốn tự mình giặt tất, mẹ đã sợ con giặt không sạch, con muốn rửa bát, mẹ đã sợ con làm vỡ, con muốn tự mình xới cơm, mẹ đã sợ con bị bỏng. Mẹ đã cho con thấy, trong cuộc sống này, hóa ra có rất nhiều khó khăn và nguy hiểm mà con không thể đối diện. Nhưng con đã không hiểu rằng, mẹ chỉ không muốn mất công thu dọn và làm các việc do con có thể sơ ý gây ra.


Khi con được 10 tuổi, mẹ đã đăng ký cho con 3 lớp phụ đạo văn hóa, và 2 lớp học năng khiếu. Khi con con cảm thấy mệt mỏi đến mức không chịu nổi, mẹ đã nói: “Nếu con không chịu được khổ thì làm sao thành người tài giỏi được“. Mẹ đã cho con biết rằng, học tập là việc rất cực khổ, nhưng con không hiểu rằng, mẹ chỉ muốn con sẽ có ngày thành đạt để có thể mở mày mở mặt trước mọi người. ​


Khi con được 13 tuổi, con đá bóng, do sơ ý đã làm vỡ của kính của nhà hàng xóm, mẹ đã dùng tiền để bồi thường và dắt con đi xin lỗi họ. Mẹ đã cho con biết rằng, khi gây ra chuyện chỉ cần nói “xin lỗi” là xong, nhưng con đã không biết, mẹ đang oán trách nhà hàng xóm đã đòi mình bồi thường quá nhiều tiền.


Khi con được 15 tuổi, con đòi chơi đàn piano, mẹ đã vay tiền để mua cho con một chiếc đàn. Nhưng chỉ sau một tháng, con đã không còn động đến nó nữa, mẹ đã cho con thấy, hóa ra không có tiền cũng có thể tùy ý sở hữu những đồ mà mình thích. Nhưng con đã không biết rằng, mẹ đã phải vất vả làm việc 3 năm mới trả được hết nợ.


Năm 19 tuổi, con chuẩn bị thi vào đại học, mẹ nói rằng, làm luật sư không những có nhiều tiền mà còn có địa vị trong xã hội, và nhất định muốn con học ngành luật. Mẹ đã cho con thấy rằng, chỉ cần con đi theo những gì mẹ sắp đặt là được. Nhưng con không biết rằng, mẹ chỉ muốn thông qua con để thực hiện giấc mơ mà trước đây mẹ đã không làm được.


Năm con 20 tuổi, con muốn thay điện thoại mới, với lý do có thể liên lạc với mẹ thường xuyên hơn. Mẹ đã không cần cân nhắc nhiều và chuyển ngay cho con 10 triệu đồng. Nhưng con chỉ dùng điện thoại để liên lạc với bạn gái, trong vòng 1 năm con chỉ gọi cho mẹ có mấy lần. Mẹ đã cho con thấy rằng, mẹ là một ngân hàng miễn phí mà con có thể lấy bất cứ lúc nào. Nhưng con đã không biết rằng, mẹ đã nhiều lần chờ đợi con gọi điện để chúc mừng trong ngày sinh nhật mẹ.


Năm con 24 tuổi, sau khi con tốt nghiệp đại học, mẹ đã dùng tiền để con được vào làm tại đơn vị hành chính sự nghiệp. Mẹ đã cho con thấy, 4 năm đại học chơi bời, khi ra trường vẫn có thể có được một công việc ổn định. Nhưng con đã không biết rằng, vì con mà mẹ đã phải đi cầu cạnh biết bao người.


Năm con 27 tuổi, quan hệ của con với các bạn gái đều không được lâu dài, các cô gái đều nói con là người không có trách nhiệm, vẫn là một cậu bé chưa trưởng thành. Mẹ đã nói rằng, do duyên chưa đến, các cô gái đó đều không xứng với con. Mẹ đã cho con thấy rằng, những cô gái không lấy được con là do họ kém phúc phận. Nhưng con đã không biết rằng, mẹ đã vì con mà đi rất nhiều nơi để dò hỏi cho con người ưng ý.


Năm con 32 tuổi, do con đánh bạc thua, và nợ rất nhiều tiền, mẹ đã rất tức giận đến mức sinh bệnh, nhưng cuối cùng thì mẹ cũng trả hết nợ cho con. Mẹ đã cho con thấy, cho dù con có gây ra tội tình gì đi nữa, thì mẹ cũng đều giúp con gánh vác trách nhiệm. Nhưng con đã không biết rằng, mẹ đã vì con mà tiêu hết đi khoản tiền mẹ dành dụm cho tuổi già của mình.


Năm con 35 tuổi, khi con biết mẹ đã không còn đồng nào trong người, con đã đi cướp của giết người. Khi con nghe thấy họ tuyên án tử hình, mẹ đã khóc và trách ông trời không công bằng, vất vả cả đời vì con, vậy mà cuối cùng lại ra nông nỗi này. Cuối cùng con đã biết, mẹ đã vì yêu con mà hết lần này đến lần khác cướp đoạt đi cơ hội trưởng thành của con, hết lần này đến lần khác bóp chết đi năng lực sinh tồn của con, lấy đi trách nhiệm đối với cuộc đời của chính con.


Hóa ra cho đến lúc cận kề cái chết, con vẫn chưa trưởng thành. Mẹ đã dùng phương pháp sai lầm và vất vả cả đời vì con cái, để đổi lấy sự đau khổ cho cả 2 thế hệ. Hóa ra giáo dục con cái không có cơ hội để lặp lại lần thứ 2, hóa ra, mẹ đã tự tay đưa con lên đoạn đầu đài… Mẹ hãy bảo trọng! Ngày mai con phải đi rồi. Hy vọng ở một thế giới khác, con có thể học được cách có trách nhiệm với chính mình, tự mình tìm được hạnh phúc cho chính mình…


Dưới đây là bức thư, một CEO viết cho mẹ:


Thưa Mẹ!


Con của mẹ ngày mai sẽ khởi công xây dựng một công xưởng mới. Để con có được thành công như ngày hôm nay, đều là do công dạy dỗ của mẹ. Bỗng nhiên mọi ký ức như đang trở về hiển hiện trước mắt con… ​


Khi con được 3 tuổi, con chạy rất nhanh, vấp phải hòn đá và té ngã. Mẹ đã để con tự đứng dậy và nói: “Lần sau cần phải cẩn thận hơn“. Mẹ đã dạy cho con biết phải tự chịu trách nhiệm trước hành động của mình.


Khi con được 4 tuổi, do con muốn xem tivi nên không muốn ăn cơm tối. Mẹ đã nói, nếu không ăn thì phải chịu đói cho đến ngày hôm sau, con đã đồng ý, và nghĩ rằng mẹ chỉ nói vậy thôi. Nào ngờ, đến buổi tối con lục tìm đồ ăn… ngay cả một hạt cơm cũng không còn trong nồi. Mẹ đã dạy cho con biết, phải tự chịu trách nhiệm với sự bướng bỉnh của mình.


Khi con được 6 tuổi, mẹ đưa con đến trung tâm mua sắm để mua quà giáng sinh, mẹ đã nói với con chỉ được mua một thứ đồ chơi. Nhưng khi con được mua “người sắt biến hình” con lại muốn mua máy bay. Khi mẹ không đồng ý, con đã nằm xuống đất và khóc, nào ngờ mẹ quay lưng bước đi để mặc con ở đó. Khi đó con chỉ biết đứng dậy, vừa lau nước mắt vừa chạy theo mẹ. Mẹ đã dạy cho con biết phải tự chịu trách nhiệm trước sự lựa chọn của bản thân.


Hai bức thư, hai cuộc đời khiến chúng ta phải suy ngẫm lại về cách giáo dục con cái


Khi con được 8 tuổi, con muốn tự mình giặt tất, mẹ đã dạy con làm thế nào để giặt cho sạch, con muốn rửa bát, mẹ đã dạy con phải cẩn thận để bát không bị vỡ, con muốn tự mình xới cơm, mẹ đã dạy con xới cơm cẩn thận để không bị bỏng. Mẹ đã dạy cho con biết phải có trách nhiệm với cuộc sống của mình.


Khi con được 10 tuổi, mẹ thấy các buổi học thêm của con kín mít, mẹ nói rằng: “Đến lớp hãy cố gắng học, khi nghỉ hãy chơi cho thỏa thích, nếu còn thời gian thì đọc thêm sách vở, thì con sẽ không sợ thua kém ai cả“. Mẹ đã dạy cho con biết phải tự chịu trách nhiệm trước sở thích của mình.


Khi con được 13 tuổi, con đá bóng, do sơ ý đã làm vỡ của kính của nhà hàng xóm. Mẹ đã đưa con đến cửa hàng để mua kính, sơn và đinh, sau đó mẹ đã bảo con giúp mẹ cùng lắp lại cửa kính cho họ. Sau đó còn trừ tiền tiêu vặt của con vào tháng sau. Mẹ đã dạy cho con biết phải tự chịu trách nhiệm trước những sai lầm của bản thân.


Khi con được 15 tuổi, con đòi chơi đàn piano, mẹ đã mua cho con kèn ácmônica. Mẹ nói với con rằng: “Thổi được kèn ácmônica đi đã rồi hãy nói đến chuyện mua đàn piano“. Con đã thổi kèn ácmônica cho đến bây giờ, còn nguyện vọng muốn chơi đàn piano, con đã quên từ lúc nào không biết. Mẹ đã dạy cho con biết phải kiên trì và có trách nhiệm với chính kiến của mình. Năm con 19 tuổi, con chuẩn bị thi vào đại học, mẹ đã giúp cùng con phân tích những chuyên nghành mà con yêu thích, và để cho con tự quyết định chuyên nghành mà mình muốn theo đuổi. Mẹ đã dạy cho con biết phải tự chịu trách nhiệm cho tương lai của bản thân.


Năm con 20 tuổi, con muốn thay điện thoại mới, mẹ nói rằng điện thoại cũ chưa hỏng thì không được đổi. Nếu như con nhất định muốn đổi thì tự đi làm ngoài giờ học lấy tiền mà tự mua. Khi con kiếm đủ tiền để mua điện thoại mới nhờ đi dạy thêm, cái cảm giác vui sướng khi thành công đó vượt xa hơn hẳn giá trị của một chiếc điện thoại mới.​


Năm con 24 tuổi, sau khi con tốt nghiệp đại học con đã muốn tự gây dựng sự nghiệp. Mẹ đã khuyên con không nên nóng vội, mà hãy bắt đầu làm những việc mà con yêu thích, khi có kinh nghiệm rồi hãy tính. Hai năm sau, con quyết định mở công ty, mẹ nói, nếu như con có thể chấp nhận một kết quả tồi tệ nhất, thì hãy mạnh dạn và đặt tâm vào mà làm. Mẹ đã cho con vay 300 triệu đồng, và yêu cầu con 4 năm sau phải trả. Con đã vỗ ngực và nói, con không những trả tiền cho mẹ, mà còn tặng mẹ một căn hộ nữa. Mẹ đã dạy con biết có trách nhiệm với sự nghiệp của chính mình.


Năm con 27 tuổi, con đã đưa một cô gái thông minh và xinh đẹp về nhà, đó là lần đầu tiên mẹ khen ngợi con trước mặt cô ấy. Mẹ còn nói, chuyện vợ chồng là tự con quyết định, chỉ cần chúng con thành tâm thành ý thì mẹ đã rất hạnh phúc rồi. Mẹ đã dạy cho con biết phải tự có trách nhiệm với hạnh phúc của bản thân.


Năm con 32 tuổi, con đã đưa chìa khóa của một căn hộ mà con mua để tặng mẹ, khi tay mẹ cầm chìa khóa và lập tức quay lưng ra sau. Nhìn thấy đôi vai mẹ khẽ rung rung, con biết rằng mắt mẹ đang nhòa đi vì hạnh phúc. Mẹ đã dạy cho còn biết phải có trách nhiệm với lời hứa củamình.


Năm con 35 tuổi, công ty của con không ngừng mở rộng, và phải xây dựng nhà máy mới, những người thường trách cứ mẹ nhẫn tâm, nay đã không còn gì để nói. Con vẫn thường dạy cho con của con biết phải có trách nhiệm với bản thân mình, giống như mẹ đã từng dạy con khi xưa. Con hy vọng rằng chúng sẽ làm được những điều còn to lớn hơn nữa.


Con yêu của mẹ!


Theo ST - Phununews


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Sự khác nhau giữa bức thư gửi mẹ của người... tử tù và của CEO

Sự khác biệt giữa hai bức thư, hay nói rõ hơn là hai cuộc đời khiến chúng ta phải suy ngẫm lại về cách giáo dục con cái.


Su khac nhau giua buc thu gui me cua nguoi... tu tu va cua CEO


Su khac biet giua hai buc thu, hay noi ro hon la hai cuoc doi khien chung ta phai suy ngam lai ve cach giao duc con cai.


Nguoi xua van thuong noi “sai mot ly, di mot dam”, giao duc con cai khong dung cach, co the khien cuoc doi cua con troi xa va khong cach nao quay dau lai duoc nua…
Duoi day la buc thu cua tu tu viet cho me:


Thua Me!


Con cua me ngay mai la phai ra phap truong roi. Con cung khong biet tai sao minh lai di den buoc duong cung nhu nay, hien tai con chi thay moi ky uc nhu dang tro ve va hien hien truoc mat con…


Khi con duoc 3 tuoi, con chay rat nhanh, vap phai hon da va té nga. Me da chay den va do con dung day. Me vua do danh con khong khoc vua mang hon da: “Sao may lai lam con tao khoc, de me danh cho hon da mot tran“. Con dang co chiu dau de cam nuoc mat, nhung nghe xong cau noi cua me, con da khoc trong long me rat lau moi chiu nin. Me da cho con biet rang, ly do con nga la do hon da, nhung con lai khong hieu rang, me chi muon do danh cho con khong khoc nua.


Khi con duoc 4 tuoi, do con muon xem tivi nen khong muon an com toi. Me da an can mang com den va bon cho con an. Me da day cho con biet cach tan huong cuoc song, nhung con lai khong hieu rang, me so con lam vai com lam ban quan ao, roi tu me lai phai di giat.


Giao duc con cai khong dung cach, co the khien cuoc doi cua con troi xa va khong cach nao quay dau lai duoc nua…


Khi con duoc 6 tuoi, me dua con den trung tam mua sam de mua qua giang sinh, me da noi voi con la chi duoc mua mot thu do choi. Nhung khi con duoc mua “nguoi sat bien hinh” con lai muon mua may bay.


Khi me khong dong y, con da nam xuong dat va khoc cho den khi me chiu mua cho con moi thoi. Me da cho con biet dung chieu nay la con co the doi duoc do ma minh yeu thich, nhung con khong biet rang, me mua cho con, chi vi khong muon mat mat cho dong nguoi.


Khi con duoc 8 tuoi, con muon tu minh giat tat, me da so con giat khong sach, con muon rua bat, me da so con lam vo, con muon tu minh xoi com, me da so con bi bong. Me da cho con thay, trong cuoc song nay, hoa ra co rat nhieu kho khan va nguy hiem ma con khong the doi dien. Nhung con da khong hieu rang, me chi khong muon mat cong thu don va lam cac viec do con co the so y gay ra.


Khi con duoc 10 tuoi, me da dang ky cho con 3 lop phu dao van hoa, va 2 lop hoc nang khieu. Khi con con cam thay met moi den muc khong chiu noi, me da noi: “Neu con khong chiu duoc kho thi lam sao thanh nguoi tai gioi duoc“. Me da cho con biet rang, hoc tap la viec rat cuc kho, nhung con khong hieu rang, me chi muon con se co ngay thanh dat de co the mo may mo mat truoc moi nguoi. ​


Khi con duoc 13 tuoi, con da bong, do so y da lam vo cua kinh cua nha hang xom, me da dung tien de boi thuong va dat con di xin loi ho. Me da cho con biet rang, khi gay ra chuyen chi can noi “xin loi” la xong, nhung con da khong biet, me dang oan trach nha hang xom da doi minh boi thuong qua nhieu tien.


Khi con duoc 15 tuoi, con doi choi dan piano, me da vay tien de mua cho con mot chiec dan. Nhung chi sau mot thang, con da khong con dong den no nua, me da cho con thay, hoa ra khong co tien cung co the tuy y so huu nhung do ma minh thich. Nhung con da khong biet rang, me da phai vat va lam viec 3 nam moi tra duoc het no.


Nam 19 tuoi, con chuan bi thi vao dai hoc, me noi rang, lam luat su khong nhung co nhieu tien ma con co dia vi trong xa hoi, va nhat dinh muon con hoc nganh luat. Me da cho con thay rang, chi can con di theo nhung gi me sap dat la duoc. Nhung con khong biet rang, me chi muon thong qua con de thuc hien giac mo ma truoc day me da khong lam duoc.


Nam con 20 tuoi, con muon thay dien thoai moi, voi ly do co the lien lac voi me thuong xuyen hon. Me da khong can can nhac nhieu va chuyen ngay cho con 10 trieu dong. Nhung con chi dung dien thoai de lien lac voi ban gai, trong vong 1 nam con chi goi cho me co may lan. Me da cho con thay rang, me la mot ngan hang mien phi ma con co the lay bat cu luc nao. Nhung con da khong biet rang, me da nhieu lan cho doi con goi dien de chuc mung trong ngay sinh nhat me.


Nam con 24 tuoi, sau khi con tot nghiep dai hoc, me da dung tien de con duoc vao lam tai don vi hanh chinh su nghiep. Me da cho con thay, 4 nam dai hoc choi boi, khi ra truong van co the co duoc mot cong viec on dinh. Nhung con da khong biet rang, vi con ma me da phai di cau canh biet bao nguoi.


Nam con 27 tuoi, quan he cua con voi cac ban gai deu khong duoc lau dai, cac co gai deu noi con la nguoi khong co trach nhiem, van la mot cau bé chua truong thanh. Me da noi rang, do duyen chua den, cac co gai do deu khong xung voi con. Me da cho con thay rang, nhung co gai khong lay duoc con la do ho kém phuc phan. Nhung con da khong biet rang, me da vi con ma di rat nhieu noi de do hoi cho con nguoi ung y.


Nam con 32 tuoi, do con danh bac thua, va no rat nhieu tien, me da rat tuc gian den muc sinh benh, nhung cuoi cung thi me cung tra het no cho con. Me da cho con thay, cho du con co gay ra toi tinh gi di nua, thi me cung deu giup con ganh vac trach nhiem. Nhung con da khong biet rang, me da vi con ma tieu het di khoan tien me danh dum cho tuoi gia cua minh.


Nam con 35 tuoi, khi con biet me da khong con dong nao trong nguoi, con da di cuop cua giet nguoi. Khi con nghe thay ho tuyen an tu hinh, me da khoc va trach ong troi khong cong bang, vat va ca doi vi con, vay ma cuoi cung lai ra nong noi nay. Cuoi cung con da biet, me da vi yeu con ma het lan nay den lan khac cuop doat di co hoi truong thanh cua con, het lan nay den lan khac bop chet di nang luc sinh ton cua con, lay di trach nhiem doi voi cuoc doi cua chinh con.


Hoa ra cho den luc can ke cai chet, con van chua truong thanh. Me da dung phuong phap sai lam va vat va ca doi vi con cai, de doi lay su dau kho cho ca 2 the he. Hoa ra giao duc con cai khong co co hoi de lap lai lan thu 2, hoa ra, me da tu tay dua con len doan dau dai… Me hay bao trong! Ngay mai con phai di roi. Hy vong o mot the gioi khac, con co the hoc duoc cach co trach nhiem voi chinh minh, tu minh tim duoc hanh phuc cho chinh minh…


Duoi day la buc thu, mot CEO viet cho me:


Thua Me!


Con cua me ngay mai se khoi cong xay dung mot cong xuong moi. De con co duoc thanh cong nhu ngay hom nay, deu la do cong day do cua me. Bong nhien moi ky uc nhu dang tro ve hien hien truoc mat con… ​


Khi con duoc 3 tuoi, con chay rat nhanh, vap phai hon da va té nga. Me da de con tu dung day va noi: “Lan sau can phai can than hon“. Me da day cho con biet phai tu chiu trach nhiem truoc hanh dong cua minh.


Khi con duoc 4 tuoi, do con muon xem tivi nen khong muon an com toi. Me da noi, neu khong an thi phai chiu doi cho den ngay hom sau, con da dong y, va nghi rang me chi noi vay thoi. Nao ngo, den buoi toi con luc tim do an… ngay ca mot hat com cung khong con trong noi. Me da day cho con biet, phai tu chiu trach nhiem voi su buong binh cua minh.


Khi con duoc 6 tuoi, me dua con den trung tam mua sam de mua qua giang sinh, me da noi voi con chi duoc mua mot thu do choi. Nhung khi con duoc mua “nguoi sat bien hinh” con lai muon mua may bay. Khi me khong dong y, con da nam xuong dat va khoc, nao ngo me quay lung buoc di de mac con o do. Khi do con chi biet dung day, vua lau nuoc mat vua chay theo me. Me da day cho con biet phai tu chiu trach nhiem truoc su lua chon cua ban than.


Hai buc thu, hai cuoc doi khien chung ta phai suy ngam lai ve cach giao duc con cai


Khi con duoc 8 tuoi, con muon tu minh giat tat, me da day con lam the nao de giat cho sach, con muon rua bat, me da day con phai can than de bat khong bi vo, con muon tu minh xoi com, me da day con xoi com can than de khong bi bong. Me da day cho con biet phai co trach nhiem voi cuoc song cua minh.


Khi con duoc 10 tuoi, me thay cac buoi hoc them cua con kin mit, me noi rang: “Den lop hay co gang hoc, khi nghi hay choi cho thoa thich, neu con thoi gian thi doc them sach vo, thi con se khong so thua kém ai ca“. Me da day cho con biet phai tu chiu trach nhiem truoc so thich cua minh.


Khi con duoc 13 tuoi, con da bong, do so y da lam vo cua kinh cua nha hang xom. Me da dua con den cua hang de mua kinh, son va dinh, sau do me da bao con giup me cung lap lai cua kinh cho ho. Sau do con tru tien tieu vat cua con vao thang sau. Me da day cho con biet phai tu chiu trach nhiem truoc nhung sai lam cua ban than.


Khi con duoc 15 tuoi, con doi choi dan piano, me da mua cho con ken acmonica. Me noi voi con rang: “Thoi duoc ken acmonica di da roi hay noi den chuyen mua dan piano“. Con da thoi ken acmonica cho den bay gio, con nguyen vong muon choi dan piano, con da quen tu luc nao khong biet. Me da day cho con biet phai kien tri va co trach nhiem voi chinh kien cua minh. Nam con 19 tuoi, con chuan bi thi vao dai hoc, me da giup cung con phan tich nhung chuyen nghanh ma con yeu thich, va de cho con tu quyet dinh chuyen nghanh ma minh muon theo duoi. Me da day cho con biet phai tu chiu trach nhiem cho tuong lai cua ban than.


Nam con 20 tuoi, con muon thay dien thoai moi, me noi rang dien thoai cu chua hong thi khong duoc doi. Neu nhu con nhat dinh muon doi thi tu di lam ngoai gio hoc lay tien ma tu mua. Khi con kiem du tien de mua dien thoai moi nho di day them, cai cam giac vui suong khi thanh cong do vuot xa hon han gia tri cua mot chiec dien thoai moi.​


Nam con 24 tuoi, sau khi con tot nghiep dai hoc con da muon tu gay dung su nghiep. Me da khuyen con khong nen nong voi, ma hay bat dau lam nhung viec ma con yeu thich, khi co kinh nghiem roi hay tinh. Hai nam sau, con quyet dinh mo cong ty, me noi, neu nhu con co the chap nhan mot ket qua toi te nhat, thi hay manh dan va dat tam vao ma lam. Me da cho con vay 300 trieu dong, va yeu cau con 4 nam sau phai tra. Con da vo nguc va noi, con khong nhung tra tien cho me, ma con tang me mot can ho nua. Me da day con biet co trach nhiem voi su nghiep cua chinh minh.


Nam con 27 tuoi, con da dua mot co gai thong minh va xinh dep ve nha, do la lan dau tien me khen ngoi con truoc mat co ay. Me con noi, chuyen vo chong la tu con quyet dinh, chi can chung con thanh tam thanh y thi me da rat hanh phuc roi. Me da day cho con biet phai tu co trach nhiem voi hanh phuc cua ban than.


Nam con 32 tuoi, con da dua chia khoa cua mot can ho ma con mua de tang me, khi tay me cam chia khoa va lap tuc quay lung ra sau. Nhin thay doi vai me khe rung rung, con biet rang mat me dang nhoa di vi hanh phuc. Me da day cho con biet phai co trach nhiem voi loi hua cuaminh.


Nam con 35 tuoi, cong ty cua con khong ngung mo rong, va phai xay dung nha may moi, nhung nguoi thuong trach cu me nhan tam, nay da khong con gi de noi. Con van thuong day cho con cua con biet phai co trach nhiem voi ban than minh, giong nhu me da tung day con khi xua. Con hy vong rang chung se lam duoc nhung dieu con to lon hon nua.


Con yeu cua me!


Theo ST - Phununews


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212