Hông to dễ đẻ - mẹ nhầm!

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Hông to không đồng nghĩa với việc khung xương chậu linh hoạt và dẻo dai. Vì vậy quan niệm hông to là dễ đẻ, hông nhỏ sẽ khó khăn khi đẻ thường là hoàn toàn vô căn cứ.
Hông to dễ đẻ - mẹ nhầm!

Từ xưa đến giờ, các bà các mẹ thường quan niệm rằng người có hông to sẽ dễ thụ thai và dễ đẻ. Quan niệm này vẫn được nhiều người tin và cho là đúng, vì khả năng sinh đẻ của phụ nữ vẫn bị cho là phụ thuộc vào kích thước khung chậu. Ngay cả những bác sĩ cũng góp phần làm cho mọi người tin vào quan niệm này, bằng cách dựa vào kích thước khung chậu để khuyên hoặc chỉ định người này nên sinh thường hay sinh mổ.


Tuy nhiên thực sự thì điều này không đúng. Khung xương chậu của bạn có to, nếu bạn không có chế độ sinh hoạt, tập luyện khoa học đúng cách khi mang thai, thì khả năng đẻ thường vẫn rất thấp, nguy cơ đẻ mổ tăng cao. Hông to không đồng nghĩa với việc khung xương chậu linh hoạt và dẻo dai. Vì vậy quan niệm hông to là dễ đẻ, hông nhỏ sẽ khó khăn khi đẻ thường là hoàn toàn vô căn cứ.


Hông to dễ đẻ - mẹ nhầm!

Việc đẻ thường hay đẻ mổ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chứ không thể dựa vào việc hông to hay hông nhỏ mà quyết định. Trường hợp đẻ mổ thường là do các vấn đề liên quan đến sức khỏe mẹ và bé, nếu không mổ ngay sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.


Ngoài ra khi thai quá ngày, bản thân người mẹ không có cơn co, áp dụng các phương pháp kích thích chuyển dạ không thành côngthì khi đó cũng tiến hành đẻ mổ. Nghĩa là mẹ có hông to hay hông hẹpthì vẫn có nguy cơ phải đẻ mổ.


Để có thể đẻ thường dễ dàng, điều quan trọng là có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh bị thiếu chất, tập luyện thường xuyên và tinh thần thoải mái, vững vàng. Gần đến ngày sinh, cơ thể càng sản xuất nhiều hormone relaxin - hormone giúp nới lỏng các khớp và giúp cổ tử cung mở cho em bé chui ra. Nếu căng thẳng, lo lắng quá nhiều cũng sẽ ức chế sự sản xuất của hormone này, vô tình khiến ca sinh nở khó khăn hơn.


Nói chung sinh nở là quá trình sinh lý tự nhiên. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệtthì ai ai cũng có khả năng sinh theo phương pháp tự nhiên, không cần thiết phải sinh mổ.


Theo Việt Hà - Công luận


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Hông to dễ đẻ - mẹ nhầm!

Hông to không đồng nghĩa với việc khung xương chậu linh hoạt và dẻo dai. Vì vậy quan niệm hông to là dễ đẻ, hông nhỏ sẽ khó khăn khi đẻ thường là hoàn toàn vô căn cứ.


Hong to de de - me nham!


Hong to khong dong nghia voi viec khung xuong chau linh hoat va deo dai. Vi vay quan niem hong to la de de, hong nho se kho khan khi de thuong la hoan toan vo can cu.


Tu xua den gio, cac ba cac me thuong quan niem rang nguoi co hong to se de thu thai va de de. Quan niem nay van duoc nhieu nguoi tin va cho la dung, vi kha nang sinh de cua phu nu van bi cho la phu thuoc vao kich thuoc khung chau. Ngay ca nhung bac si cung gop phan lam cho moi nguoi tin vao quan niem nay, bang cach dua vao kich thuoc khung chau de khuyen hoac chi dinh nguoi nay nen sinh thuong hay sinh mo.


Tuy nhien thuc su thi dieu nay khong dung. Khung xuong chau cua ban co to, neu ban khong co che do sinh hoat, tap luyen khoa hoc dung cach khi mang thai, thi kha nang de thuong van rat thap, nguy co de mo tang cao. Hong to khong dong nghia voi viec khung xuong chau linh hoat va deo dai. Vi vay quan niem hong to la de de, hong nho se kho khan khi de thuong la hoan toan vo can cu.


Hong to de de - me nham!

Viec de thuong hay de mo con phu thuoc vao rat nhieu yeu to, chu khong the dua vao viec hong to hay hong nho ma quyet dinh. Truong hop de mo thuong la do cac van de lien quan den suc khoe me va bé, neu khong mo ngay se gay nguy hiem den tinh mang.


Ngoai ra khi thai qua ngay, ban than nguoi me khong co con co, ap dung cac phuong phap kich thich chuyen da khong thanh congthi khi do cung tien hanh de mo. Nghia la me co hong to hay hong hepthi van co nguy co phai de mo.


De co the de thuong de dang, dieu quan trong la co che do dinh duong hop ly, tranh bi thieu chat, tap luyen thuong xuyen va tinh than thoai mai, vung vang. Gan den ngay sinh, co the cang san xuat nhieu hormone relaxin - hormone giup noi long cac khop va giup co tu cung mo cho em bé chui ra. Neu cang thang, lo lang qua nhieu cung se uc che su san xuat cua hormone nay, vo tinh khien ca sinh no kho khan hon.


Noi chung sinh no la qua trinh sinh ly tu nhien. Ngoai tru nhung truong hop dac bietthi ai ai cung co kha nang sinh theo phuong phap tu nhien, khong can thiet phai sinh mo.


Theo Viet Ha - Cong luan


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212