Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Mẹ và bé

Hông to dễ đẻ - mẹ nhầm!

Chủ nhật 06/03/2016 08h:11
Hông to dễ đẻ - mẹ nhầm!

Hông to không đồng nghĩa với việc khung xương chậu linh hoạt và dẻo dai. Vì vậy quan niệm hông to là dễ đẻ, hông nhỏ sẽ khó khăn khi đẻ thường là hoàn toàn vô căn cứ.

Từ xưa đến giờ, các bà các mẹ thường quan niệm rằng người có hông to sẽ dễ thụ thai và dễ đẻ. Quan niệm này vẫn được nhiều người tin và cho là đúng, vì khả năng sinh đẻ của phụ nữ vẫn bị cho là phụ thuộc vào kích thước khung chậu. Ngay cả những bác sĩ cũng góp phần làm cho mọi người tin vào quan niệm này, bằng cách dựa vào kích thước khung chậu để khuyên hoặc chỉ định người này nên sinh thường hay sinh mổ.Tuy nhiên thực sự thì điều này không đúng. Khung xương chậu của bạn có to, nếu bạn không có chế độ sinh hoạt, tập luyện khoa học đúng cách khi mang thai, thì khả năng đẻ thường vẫn rất thấp, nguy cơ đẻ mổ tăng cao. Hông to không đồng nghĩa với việc khung xương chậu linh hoạt và dẻo dai. Vì vậy quan niệm hông to là dễ đẻ, hông nhỏ sẽ khó khăn khi đẻ thường là hoàn toàn vô căn cứ.Hông to dễ đẻ - mẹ nhầm!

Việc đẻ thường hay đẻ mổ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chứ không thể dựa vào việc hông to hay hông nhỏ mà quyết định. Trường hợp đẻ mổ thường là do các vấn đề liên quan đến sức khỏe mẹ và bé, nếu không mổ ngay sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.Ngoài ra khi thai quá ngày, bản thân người mẹ không có cơn co, áp dụng các phương pháp kích thích chuyển dạ không thành côngthì khi đó cũng tiến hành đẻ mổ. Nghĩa là mẹ có hông to hay hông hẹpthì vẫn có nguy cơ phải đẻ mổ.Để có thể đẻ thường dễ dàng, điều quan trọng là có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh bị thiếu chất, tập luyện thường xuyên và tinh thần thoải mái, vững vàng. Gần đến ngày sinh, cơ thể càng sản xuất nhiều hormone relaxin - hormone giúp nới lỏng các khớp và giúp cổ tử cung mở cho em bé chui ra. Nếu căng thẳng, lo lắng quá nhiều cũng sẽ ức chế sự sản xuất của hormone này, vô tình khiến ca sinh nở khó khăn hơn.Nói chung sinh nở là quá trình sinh lý tự nhiên. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệtthì ai ai cũng có khả năng sinh theo phương pháp tự nhiên, không cần thiết phải sinh mổ.Theo Việt Hà - Công luậnKhám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 127
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website