Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Mẹ và bé

Nguy cơ bệnh tiểu đường ở trẻ

Thứ 7 14/07/2012 02h:30
Nguy cơ bệnh tiểu đường ở trẻ

Các chuyên gia Anh cảnh báo do lối sống ít vận động lại ăn nhiều thức ăn nhanh, nhiều trẻ mới bảy tuổi đã được chẩn đoán bị tiểu đường típ 2.

“Chúng ta ngày càng chứng kiến có nhiều trẻ bảy tuổi đã bị tiểu đường típ 2… Những đứa trẻ này sẽ có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, mất chi hoặc bị mù khi đến độ tuổi 30 - 40”, Telegraph dẫn lời chuyên gia Christine Coltrell cho hay.


Bà Coltrell cho biết thêm, những trẻ bị tiểu đường típ 2 bị béo phì rất nghiêm trọng và nhấn mạnh chính lối sống không có lợi cho sức khỏe là nguyên nhân gây ra căn bệnh này.


“Khi xem lại cách chúng ta đang sống hiện nay, chúng tôi thấy có rất nhiều thức ăn chế biến, ăn nhanh được chào mời. Cha mẹ không dẫn bộ con đến trường mà lại đưa chúng bằng xe hơi”, chuyên gia Coltrell nói rõ.


Bệnh tiểu đường thường do ăn quá mức và không tập thể dục đầy đủ trong nhiều năm, dù cũng có yếu tố di truyền.


Giáo sư Kamlesh Khunti tại Đại học Leicester cảnh báo: “Chúng tôi từng nói tiểu đường là bệnh dịch, nhưng giờ đây chúng tôi cho rằng nó đang trở thành cơn sóng thần. Vấn đề nằm ở chỗ nhiều người coi thường bệnh tiểu đường típ 2”.


Các chuyên gia Anh ước tính 12 triệu người ở nước này có nguy cơ bị tiểu đường và con số này ngày càng tăng khi vòng eo người Anh cũng có chiều hướng ngày càng lớn.


Văn Khoa


>> Trẻ béo phì học kém môn toán
>> Trẻ béo phì dễ mắc bệnh
>> Trẻ béo phì dễ bị dị ứng
>> Chứng “đen da nếp gấp” ở trẻ béo phì
>> 90% trẻ béo phì là do môi trường
>> Nước hoa quả đóng hộp không làm trẻ béo phì
>> Bú sữa bình có thể làm trẻ béo phì
>> Bùng nổ nạn trẻ béo phì vào năm 2010
>> Cảnh báo về gia tăng bệnh đái tháo đường ở trẻ béo phì

Số lượt xem: 173
 
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website