Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Sử dụng thuốc

Dị ứng thuốc, phải làm sao Giathuoc ơi?

Thứ 2 14/03/2016 19h:16

Khoảng hai tháng trước cháu bị nổi ngứa khắp người, chỉ vài hôm sau trên da xuất hiện bọng nước phồng dộp như bị bỏng rất đau và rát. Bọng nước to dần và vỡ ra.

Cháu chào bác sĩ,

Khoảng hai tháng trước cháu bị nổi ngứa khắp người, chỉ vài hôm sau trên da xuất hiện bọng nước phồng dộp như bị bỏng rất đau và rát. Bọng nước to dần và vỡ ra. Cháu đến khám ở BV Bạch Mai và được chẩn đoán là di ứng thuốc. Xuất hiện hồng ban đa dạng trên da và hội chứng lyell.

Sau thời gian điều trị hiện tại sức khỏe cháu đã ổn định, bọng nước đã không còn nhưng lớp da cũ đang bong dần khỏi cơ thể. Lớp da mới rất mỏng và hơi đỏ ạ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu cách chăm sóc lớp da mới sao cho tốt nhất và không để lại sẹo không ạ. Cháu có nên tắm rửa hay bôi kem không ạ.

(Thu Thuỳ - Hải Phòng)

Chào em,

Em bị dị ứng thuốc nặng thì nên hạn chế tối đa việc dùng thuốc, chỉ dùng khi cần và có chỉ định của BS, đặc biệt là phải nhớ được dị ứng do thuốc gì.Do vậy, trong tình huống của em, an toàn nhất là em tránh nắng tuyệt đối, tầm xế chiều ra đường cũng phải che chắn (vì lúc này trời tuy không nắng gắt nhưng vẫn có thể gây xạm da) và không tự ý lột da ra, để nó tự khô lại sẽ bong tự nhiên, chỗ nào đỏ rát quá thì bôi vaseline.Các vết thâm sẽ mờ dần theo thời gian (trung bình là 6 tháng) vì cơ thể luôn tái tạo da mới. Việc dùng thuốc bôi để mờ sẹo cần cân nhắc rất kỹ vì nếu mà em dị ứng với thuốc này thì sẽ khởi phát đợt bong da dị ứng nặng hơn nữa.Thân ái,BS Cao Thị Lan HươngKhám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 92
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website