Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Sử dụng thuốc

Quên không uống thuốc tránh thai 1 ngày, phải làm sao Giathuoc ơi?

Thứ 7 12/03/2016 19h:57
Quên không uống thuốc tránh thai 1 ngày, phải làm sao Giathuoc ơi?

Cháu quên uống 1 viên thuốc tránh thai, nhưng không nhớ là quên vào ngày nào. Cháu rất lo lắng, cháu phải xử trí thế nào thưa BS để vẫn có thể tránh mang thai ngoài ý muốn ạ?

Thưa bác sĩ,

Cháu mới sinh mổ đựơc gần 7 tháng. Cháu có kinh trở lại sau 2 tháng sinh xong. Hiện tại cháu đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày Avalo (28 viên) vỉ thứ 3. Nhưng khi sang vỉ thứ 3 này cháu quên uống 1 viên, nhưng không nhớ là quên vào ngày nào bởi vì cháu nhớ là ngày 7/12/2015 âm cháu uống viên đầu tiên ở vỉ thứ 3.

Đến hôm nay là ngày 16/12/2015 âm cháu đếm mới có 9 viên thuốc được uống. Cháu rất lo lắng, cháu phải xử trí thế nào thưa BS để vẫn có thể tránh mang thai ngoài ý muốn ạ? Kính mong BS tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn BS.

(Phuoc Do - [email protected])


Quên không uống thuốc tránh thai 1 ngày, phải làm sao Giathuoc ơi?Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,Như vậy là em quên uống 1 viên, bây giờ em uống ngay viên thuốc đó; viên sau uống vào đúng giờ uống quy định thông thường. Trong vòng 48 giờ sau đó, nên tránh QHTD hoặc nếu có QHTD thì dùng bao cao su. Sau đó uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.Nhưng em cần chú ý là ngay cả với loại thuốc tránh thai phối hợp, thì hiệu quả ngừa thai trong tháng nếu có ngày quên ngày không dù được điều chỉnh thì hiệu quả ngừa thai chỉ được 92%, đây là thống kê của Mỹ gần đây nhất. Nên dù vẫn uống thuốc nhưng nếu kinh nguyệt bất thường thì cũng nên gặp BS sản phụ khoa, em nhé.Thân ái,BS Cao Thị Lan Hương - Giathuoc.com
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 140
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website