Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Sử dụng thuốc

Phát hiện thuốc giảm đau, hạ sốt giả

Thứ 6 11/03/2016 15h:41

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế có công văn số 2925/QLD-TTra gửi sở y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện trực thuộc Bộ về thuốc giả Dianfagicy.

Theo đó, vừa qua, Cục Quản lý Dược nhận được công văn xuất hiện thuốc làm giả thuốc Dianfagic của Công ty Cổ phần Dược Minh Hải.

Dianfagic là thuốc có thành phần hoạt chất là Paracetamol, Tramadol hydroclorid. Thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, chống viêm không steroid.

Qua kiểm tra, xác minh, thuốc mang tên Dianfagic nêu trên là thuốc giả và có 2 đặc điểm khác với mẫu thuốc Dianfagic thật do Công ty Cổ phần Dược Minh Hải sản xuất.

Thứ nhất, thuốc thật đựng trong chai nhựa trong và bóng, trong khi thuốc giả đựng trong chai nhựa trắng và đục.

Thứ hai, thuốc thật được sản xuất dạng viên nang cứng, một đầu xanh nhạt, một đầu xanh đậm, trong khi thuốc giả được sản xuất dưới dạng viên nang cứng, một đầu vàng nhạt, một đầu vàng đậm.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị, sở y tế các tỉnh, thành phố, y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn không được buôn bán, sử dụng thuốc Dianfagic giả nêu trên, phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng thuốc Dianfagic giả có dấu hiệu nhận biết nêu trên.

Cục cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Bến Tre khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả thanh kiểm tra và xử lý vi phạm.

Theo D.Ngân - Báo Hải quan
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 82
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website