Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Sử dụng thuốc

Uống thuốc tránh thai, bao lâu thì có tác dụng?

Chủ nhật 06/03/2016 14h:01
Uống thuốc tránh thai, bao lâu thì có tác dụng?

Em uống đến viên thứ 3 lúc 10g tối thì khoảng 5 tiếng sau em bị say xe nên bị nôn (lúc 3g sáng). Lúc nôn em thấy miệng đắng lắm.

Chào BS,

Trước giờ em chưa từng uống thuốc tránh thai hằng ngày, mỗi tháng em thường dùng 2 lần Postinor loại 2 viên.

Tháng này khi có kinh, em dùng thuốc tránh thai hằng ngày hiệu Marvelon, em uống viên đầu tiên trên vỉ vào ngày kinh thứ 2, nhưng em uống đến viên thứ 3 lúc 10g tối thì khoảng 5 tiếng sau em bị say xe nên bị nôn (lúc 3g sáng). Lúc nôn em thấy miệng đắng lắm.

Cho em hỏi em phải làm sao ạ, và viên thuốc đó có được hấp thu hết chưa, tác dụng tránh thai có bị giảm không? Nếu em QHTD thì có cần thêm biện pháp hỗ trợ không ạ? Em cảm ơn BS!

(Nguyên Ngọc - [email protected])


Uống thuốc tránh thai, bao lâu thì có tác dụng?Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,Thời gian để từ lúc uống thuốc đến khi thuốc tránh thai hấp thu hoàn toàn vào máu là 2 giờ.Do đó, nếu em nôn ói 5 tiếng sau khi uống thuốc thì không ảnh hưởng gì đến hiệu quả của thuốc ngày hôm đó cả, em không cần uống thêm thuốc, không cần dùng thêm biện pháp ngừa thai khác, tiếp tục uống mỗi ngày 1 viên như thường lệ.Nôn ói mà đắng miệng có thể do ói ra mật.Thân ái,BS Cao Thị Lan Hương - Giathuoc.com
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 235
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website