Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 

Tin Thông tin sức khỏe

 
Thông tin sức khỏe
Phát triển y tế điện tử là tất yếu

- Tại Hà Nội, vừa qua, Cục CNTT – Bộ Y tế tổ chức Hội thảo hướng tới sự liên thông trong hệ thống thông tin y tế tại Việt Nam. Dự Hội thảo có 150 đại biểu đến từ các Vụ, Cục, một số đơn vị của Bộ Y tế, một số sở Y tế và 17 chuyên gia Công nghệ thông tin của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB).

Đẩy mạnh y tế dự phòng song song với phát triển y tế kỹ thuật cao

- Ngày 20/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc về phát triển sự nghiệp y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh

Môi trường sau lũ ngổn ngang trăm bề

- Hiện nay nước lũ hầu hết đã rút tại các địa phương. Đây là thời điểm ngành y tế các địa phương đang khẩn trương vào cuộc khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Lâm Đồng: Ca tử vong sơ sinh trong chuyển dạ nghi sa dây rốn bên ngôi

- Liên quan đến trường hợp trẻ tử vong sơ sinh trong chuyển dạ tại BVĐK tỉnh Lâm Đồng, Hội đồng chuyên môn của BVĐK Lâm Đồng đã họp đánh giá quá trình theo dõi,


- Ngày 18/10/2017, Bệnh viện quận Thủ Đức vừa tiếp nhận và điều trị kịp thời 2 trường hợp u não. Cả hai bệnh nhân đều đã hồi phục nhanh sau phẫu thuật.

Hồi sinh người từ cõi chết

- Các bác sĩ Khoa Nội tim mạch, BVĐK tỉnh Thái Bình vừa cấp cứu hồi sinh tim phổi cho một bệnh nhân bị ngừng tim ngay tại phòng chụp mạch, vừa tiến hành can thiệp nong và đặt 2 stent thông động mạch vành.


- UBND TP.HCM và Thanh tra Sở Y tế vừa quyết định xử phạt hành chính 5 phòng khám có yếu tố nước ngoài trên địa bàn do vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh (KCB).


- Ngày 18-19/10/2017, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng ngành y tế năm 2017.


- Theo thống kê của Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Hà Tĩnh, số người nhiễm HIV/AIDS chủ yếu tập trung trong nhóm tuổi từ 20 - 39 và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Nam giới chiếm 81,2 %, nữ giới chiếm 18,8%. Đường lây truyền chủ yếu là do tiêm chích ma túy chiếm 61,3%.

Ngành y tế sẵn sàng phục vụ tuần lễ Cấp cao APEC 2017

- Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 6 - 11/11 tại Đà Nẵng. Dự kiến lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên và khoảng 10.000 đại biểu trong và ngoài nước tham dự.

Y tế và BHXH: Vừa phải nâng cao chất lượng khám chữa bệnh vừa phải bảo tồn Quỹ BHYT

- Phát biểu tại hội nghị “Giải quyết vướng mắc trong khám chữa bệnh BHYT” diễn ra ngày 19/10 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, việc tăng chi tiền khám chữa bệnh BHYT vừa qua không hẳn chỉ đáng lo mà cũng đáng mừng bởi người dân được hưởng nhiều quyền lợi hơn, được chi trả nhiều hơn, được hưởng chất lượng dịch vụ tốt hơn.

Bệnh nhân u não được cứu sống tại bệnh viện quận

- Bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM vừa tiếp nhận và điều trị kịp thời 2 trường hợp u não. Cả hai bệnh bệnh nhân đều đã hồi phục nhanh sau phẫu thuật.

Nhiều hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

- Những ngày này, đã và đang có nhiều hoạt động tôn vinh ngày phụ nữ nữ Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ở các bệnh viện và cơ sở y tế trong cả nước.

Bộ Y tế quyên góp lần thứ 3 chia sẻ với người dân vùng lũ

- Sáng ngày 19/10, Bộ Y tế đã tiến hành đợt quyên góp thứ 3 ủng hộ người dân các tỉnh bị ảnh hưởng lũ lụt khắc phục hậu quả lũ lụt. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng/Thanh tra Bộ cùng toàn thể các cán bộ viên chức ngành y tế.

Một triệu USD cho chương trình ‘Vì lá phổi khỏe’ tại Việt Nam

- Chương trình Vì lá phổi khỏe là sáng kiến đa quốc gia nhằm nâng cao chất lượng quản lý ngoại trú bệnh hen và phổi tắc nghẽn mạn tính tại 9 quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện chương trình này.

 
 
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website