Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 

Tin Thông tin sức khỏe

 
Thông tin sức khỏe
Bộ Y tế hướng dẫn tiêm vitamin K để phòng tránh xuất huyết não, màng não cho trẻ sơ sinh

- Chỉ trong vòng vài ngày, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận đến 3 trẻ sơ sinh bị xuất huyết não vì thiếu vitamin K

Thầy thuốc hiến máu vì người bệnh

- Hơn một trăm nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện trong không khí sôi động do công đoàn cơ sở, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Bệnh viện Huyết học - Truyền máu và Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ phát động.

Ca mổ tim hở đầu tiên tại một bệnh viện tuyến huyện

- Đó là kết quả của một quá trình chuẩn bị dài hơi cả về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, và nhất là đào tạo nguồn nhân lực kéo dài gần 4 năm của Bệnh viện Quận Thủ Đức, sau khi được Sở Y tế đồng ý chủ trương triển khai kỹ thuật mổ tim hở tại Bệnh viện Quận Thủ Đức với sự trợ giúp, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật từ các chuyên gia của Viện Tim.

Cục ATTP đề nghị ngừng tiêu thụ 8 sản phẩm dinh dưỡng có nguy cơ nhiễm khuẩn

- Theo cảnh báo ngày 13/12 của Cục An toàn thực phẩm, một số sản phẩm sữa từ Pháp có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Lần đầu tiên bệnh viện quận mổ tim!

- Bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM là bệnh viện quận đầu tiên của cả nước vừa tiến hành ca mổ tim. Thành công này mở ra một bước tiến mới cho sự phát triển trung tâm tim mạch của BV quận Thủ Đức và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Người chuyển giới nữ có nguy cơ mắc HIV cao gấp 49 lần

- Trên Thế giới, khoảng 19% người chuyển giới nữ đang sống với HIV. So với dân số chung, tỷ lệ người chuyển giới nữ sống chung với HIV cao hơn 49 lần. Tại Việt Nam, một nghiên cứu ở TP. Hồ Chí Minh gần đây nhất đã phát hiện 18% người chuyển giới nữ nhiễm HIV và mắc bệnh giang mai. Trong số đó, chỉ có 46% người chuyển giới nữ tham gia bảo hiểm y tế.

Vinmec xây bệnh viện 1.200 giường dành cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế

- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã đến dự và chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa GE Healthcare và hệ thống Y tế Vinmec

Vinmec xây bệnh viện 1.200 giường, áp dụng cả với bệnh nhân có bảo hiểm y tế

- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã đến dự và chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa GE Healthcare và hệ thống Y tế Vinmec

PGS TS Nguyễn Nghiêm Luật-“Thầy phù thủy” mang lại sự sống với nhiều công trình nghiên cứu y khoa

-Gần 50 làm việc trong ngành Y, PGS.TS Nguyễn Nghiêm Luật đã chủ trì và tham gia nhiều công trình nghiên cứu và đã công bố trên 100 bài báo khoa học ở trong nước và quốc tế. Hiện là Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, ở tuổi 72, PGS.TS Nguyễn Nghiêm Luật vẫn mang tình yêu cháy bỏng với nghề Y, ông vừa là Thầy thuốc, vừa là Thầy giáo kiêm nghiên cứu khoa học được nhiều người yêu mến và quý trọng.

BV công đầu tiên đạt chuẩn quốc tế về xét nghiệm, thời gian chờ kết quả giảm 30%

- Sau 1 năm triển khai hệ thống xét nghiệm tự động và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn Six Sigma, Đơn vị Xét nghiệm thuộc Trung tâm Ung bướu BV Chợ Rẫy đã được trung tâm Westgard WP thông qua ngày 11/12/2017. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu đơn vị xét nghiệm của bệnh viện công lập đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng chỉ chất lượng xét nghiệm có giá trị quốc tế.

Các dấu hiệu bệnh suy giảm miễn dịch ở trẻ mà phụ huynh cần lưu ý

- Trẻ thường hay bị mắc các bệnh nhiễm trùng nặng, dai dẳng, tái phát nhiều đợt là những dấu hiệu đặc trưng của bệnh suy giảm miễn dịch

Rơi lan can tầng 2 trường học ở Bắc Ninh: Hàng chục học sinh tiểu học bị thương

- Chiều 11/12, lan can của trường Tiểu học Văn Môn (Yên Phong, Bắc Ninh) bất ngờ sập khiến hàng chục học sinh bị thương.

Thu hẹp khoảng cách y tế giữa y tế miền núi với Thủ đô

- Trong các ngày 8, 9/12/2017, tại tỉnh Yên Bái, Bệnh viện Bạch Mai đã sơ kết việc chuyển giao kỹ thuật cho tỉnh Yên Bái.

Tiết kiệm 477 tỷ đồng nhờ đấu thầu thuốc tập trung quốc gia

- Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đưa ra tại Hội nghị triển khai kết quả lựa chọn nhà thầu mua thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung cấp quốc gia năm 2017 do Bộ Y tế và UNDP tổ chức ngày 11.12 tại Hà Nội.

Hôm nay, Bộ Y tế  công bố kết quả lựa chọn nhà thầu mua thuốc đấu thầu tập trung quốc gia

- Hôm nay (ngày 11/12), Bộ Y tế tổ chức công bố kết quả lựa chọn nhà thầu mua thuốc thuộc danh mục đấu thầu thuốc lần đầu tiên được thực hiện theo hình thức tập trung. Theo đánh giá ban đầu của các chuyên gia, việc đấu thầu thuốc tập trung cấp quốc gia giúp lựa chọn ra các sản phẩm thuốc có chất lượng tốt, tiết kiệm chi ngân sách đồng thời đem lại sự minh bạch và đảm bảo tính khách quan trong quá trình đấu thầu.

 
 
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website