Phát hiện cặn đen trong sữa bột cho trẻ sơ sinh

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Ngày 18.7, chị Nguyễn Thị Kim Chung trú tại nhà N5, khu chung cư Đồng Tàu, P.Thịnh Liệt (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) có đơn gửi các cơ quan chức năng làm rõ nghi vấn trong sữa Babushkino Lukoshko 2 BIO hộp 400 gram (sản phẩm nhập khẩu từ Nga) có cặn màu đen.
Phát hiện cặn đen trong sữa bột cho trẻ sơ sinh

>> 5 trẻ nhập viện do uống sữa đều đã khỏi bệnh
>> Phá đường dây sản xuất sữa kém chất lượng

sữa Babushkino Lukoshko 2 BIO hộp 400gram
Chị Chung đã có đơn gửi Bộ Y tế về chất lượng sản phẩm sữa cho trẻ sơ sinh Babushkino Lukoshko 2 BIO hộp 400 gram do Công ty CP xuất nhập khẩu Thuận Phát nhập khẩu và phân phối - Ảnh: Đan Hạ

Chị Chung cho biết ngày 18.6 đã mua 3 hộp sữa Babushkino Lukoshko 2 BIO hộp 400 gram do Công ty CP xuất nhập khẩu Thuận Phát (ở CT 16, Khu đô thị Định Công, P.Định Công, Q.Hoàng Mai) nhập khẩu và phân phối tại cửa hàng sữa Nghi Nga (184 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội) với giá 280 nghìn đồng/hộp về cho con trai 9 tháng tuổi uống.

Đến ngày 13.7, khi chị Chung cho con uống sữa thì phát hiện dưới đáy bình có nhiều cặn màu đen lắng lại, giống bột đá. Ngay sau đó, gia đình chị đã dừng cho con uống loại sữa này.

"Do bận công việc tôi phải nhờ bà ngoại và dì cháu chăm sóc nên khi uống hết 2 hộp, không phát hiện được. Khi cháu uống đến hộp thứ 3, hôm đó, tôi trực tiếp pha cho con uống mới phát hiện trong sữa có cặn. Trước khi pha sữa, gia đình tôi làm vệ sinh bình rất cẩn thận, nước cũng được lọc rất kỹ”, chị Chung cho hay.

Tại nhà chị Chung, chúng tôi được xem tận mắt bình sữa lắng cặn màu đen khi đổ nhẹ từ bát này sang bát khác. Theo chị Chung, chỉ cần pha vài muỗng bột sữa thì dưới đáy sẽ lắng lại khá nhiều cặn màu đen.

“Nếu pha cả hộp sữa thì không biết cặn đen lắng nhiều đến thế nào”, chị Chung nói.

sữa Babushkino Lukoshko 2 BIO hộp 400gram
Chị Chung đang rất lo lắng cho sức khỏe của con trai 9 tháng tuổi khi uống hết gần 3 hộp sữa Babushkino Lukoshko 2 BIO hộp 400 gram có cặn màu đen - Ảnh: Thái Sơn

Theo chị Chung, hiện nay, gia đình đang rất hoang mang lo lắng cho sức khỏe của con trai.

“Vợ chồng tôi đang tính cho cháu đi xét nghiệm xem sức khỏe cháu có làm sao không. Chẳng biết chất cặn màu đen trong sữa là gì nhưng lỡ là chì thì con tôi chết mất”, chị Chung lo lắng.

Gia đình chị Chung cũng kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ vụ việc vì nếu trong sữa có chất độc hại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của biết bao nhiêu trẻ em đang uống sữa Babushkino Lukoshko 2 BIO do Công ty Thuận Phát phân phối. Theo chị Chung, việc trong sản phẩm sữa có cặn có thể do sản phẩm nhập khẩu kém chất lượng hoặc là sản phẩm bị làm giả.

Chị Chung cũng cho biết thêm, sau khi phát hiện trong sữa có cặn, gia đình cũng đã mời đại diện Công ty Thuận Phát đến nhà và cho xem bình sữa.

“Đại diện Công ty Thuận Phát đã xác nhận trong sản phẩm sữa do công ty phân phối có cặn lắng dưới đáy. Họ có đem đến và đề nghị bồi thường cho chúng tôi 1 thùng sữa mới. Nhưng khi tôi mở một hộp sữa mới ra pha thì vẫn có hiện tượng lắng cặn màu đen dưới đáy”, chị Chung cho biết.

sữa Babushkino Lukoshko 2 BIO hộp 400gram
Cặn màu đen lắng lại dưới đáy bát - Ảnh: Thái Sơn

Trao đổi với Thanh Niên Online vào chiều nay 18.7, người tiếp nhận khiếu nại từ khách hàng của Công ty Thuận Phát tên là Cao Đức Khiêm xác nhận có nhận được khiếu nại của chị Chung.

“Trên cơ sở buổi làm việc với khách hàng, chúng tôi đã thống nhất gửi mẫu sữa đi kiểm nghiệm và đang chờ kết quả để làm việc với khách hàng”, ông Khiêm cho biết.

Về hiện tượng cặn trong sữa, ông Khiêm cho biết đến nay mới nhận được phản ánh đầu tiên từ khách hàng.

Thái Sơn - Đan Hạ

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Phát hiện cặn đen trong sữa bột cho trẻ sơ sinh

Ngày 18.7, chị Nguyễn Thị Kim Chung trú tại nhà N5, khu chung cư Đồng Tàu, P.Thịnh Liệt (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) có đơn gửi các cơ quan chức năng làm rõ nghi vấn trong sữa Babushkino Lukoshko 2 BIO hộp 400 gram (sản phẩm nhập khẩu từ Nga) có cặn màu đen.


Phat hien can den trong sua bot cho tre so sinh


Ngay 18.7, chi Nguyen Thi Kim Chung tru tai nha N5, khu chung cu Dong Tau, P.Thinh Liet (Q.Hoang Mai, Ha Noi) co don gui cac co quan chuc nang lam ro nghi van trong sua Babushkino Lukoshko 2 BIO hop 400 gram (san pham nhap khau tu Nga) co can mau den.


>> 5 tre nhap vien do uong sua deu da khoi benh
>> Pha duong day san xuat sua kem chat luong

sua Babushkino Lukoshko 2 BIO hop 400gram
Chi Chung da co don gui Bo Y te ve chat luong san pham sua cho tre so sinh Babushkino Lukoshko 2 BIO hop 400 gram do Cong ty CP xuat nhap khau Thuan Phat nhap khau va phan phoi - Anh: Dan Ha

Chi Chung cho biet ngay 18.6 da mua 3 hop sua Babushkino Lukoshko 2 BIO hop 400 gram do Cong ty CP xuat nhap khau Thuan Phat (o CT 16, Khu do thi Dinh Cong, P.Dinh Cong, Q.Hoang Mai) nhap khau va phan phoi tai cua hang sua Nghi Nga (184 Tay Son, Q.Dong Da, Ha Noi) voi gia 280 nghin dong/hop ve cho con trai 9 thang tuoi uong.

Den ngay 13.7, khi chi Chung cho con uong sua thi phat hien duoi day binh co nhieu can mau den lang lai, giong bot da. Ngay sau do, gia dinh chi da dung cho con uong loai sua nay.

"Do ban cong viec toi phai nho ba ngoai va di chau cham soc nen khi uong het 2 hop, khong phat hien duoc. Khi chau uong den hop thu 3, hom do, toi truc tiep pha cho con uong moi phat hien trong sua co can. Truoc khi pha sua, gia dinh toi lam ve sinh binh rat can than, nuoc cung duoc loc rat ky”, chi Chung cho hay.

Tai nha chi Chung, chung toi duoc xem tan mat binh sua lang can mau den khi do nhe tu bat nay sang bat khac. Theo chi Chung, chi can pha vai muong bot sua thi duoi day se lang lai kha nhieu can mau den.

“Neu pha ca hop sua thi khong biet can den lang nhieu den the nao”, chi Chung noi.

sua Babushkino Lukoshko 2 BIO hop 400gram
Chi Chung dang rat lo lang cho suc khoe cua con trai 9 thang tuoi khi uong het gan 3 hop sua Babushkino Lukoshko 2 BIO hop 400 gram co can mau den - Anh: Thai Son

Theo chi Chung, hien nay, gia dinh dang rat hoang mang lo lang cho suc khoe cua con trai.

“Vo chong toi dang tinh cho chau di xet nghiem xem suc khoe chau co lam sao khong. Chang biet chat can mau den trong sua la gi nhung lo la chi thi con toi chet mat”, chi Chung lo lang.

Gia dinh chi Chung cung kien nghi co quan chuc nang lam ro vu viec vi neu trong sua co chat doc hai se anh huong den suc khoe cua biet bao nhieu tre em dang uong sua Babushkino Lukoshko 2 BIO do Cong ty Thuan Phat phan phoi. Theo chi Chung, viec trong san pham sua co can co the do san pham nhap khau kem chat luong hoac la san pham bi lam gia.

Chi Chung cung cho biet them, sau khi phat hien trong sua co can, gia dinh cung da moi dai dien Cong ty Thuan Phat den nha va cho xem binh sua.

“Dai dien Cong ty Thuan Phat da xac nhan trong san pham sua do cong ty phan phoi co can lang duoi day. Ho co dem den va de nghi boi thuong cho chung toi 1 thung sua moi. Nhung khi toi mo mot hop sua moi ra pha thi van co hien tuong lang can mau den duoi day”, chi Chung cho biet.

sua Babushkino Lukoshko 2 BIO hop 400gram
Can mau den lang lai duoi day bat - Anh: Thai Son

Trao doi voi Thanh Nien Online vao chieu nay 18.7, nguoi tiep nhan khieu nai tu khach hang cua Cong ty Thuan Phat ten la Cao Duc Khiem xac nhan co nhan duoc khieu nai cua chi Chung.

“Tren co so buoi lam viec voi khach hang, chung toi da thong nhat gui mau sua di kiem nghiem va dang cho ket qua de lam viec voi khach hang”, ong Khiem cho biet.

Ve hien tuong can trong sua, ong Khiem cho biet den nay moi nhan duoc phan anh dau tien tu khach hang.

Thai Son - Dan Ha

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212