Shopping giúp sống lâu

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Một nghiên cứu mới đây cho thấy mua sắm mang lại lợi ích tổng thể cho sức khỏe từ tinh thần, thể chất, tâm lý và cảm xúc.
Shopping giúp sống lâu

Boldsky chỉ ra những lợi ích của mua sắm:


Shopping sản xuất hormone tình yêu


Trong khi shopping, hai hormone là oxytocin và endorphin sẽ được sản sinh trong cơ thể. Hormone này kích thích não, giúp suy nghĩ tích cực, cảm thấy thoải mái và mang lại niềm vui. Shopping là một cách để nâng tinh thần.


Đốt cháy calo


shopping-giup-song-lau

Ảnh: Boldsky.


Theo nghiên cứu, bạn có thể đốt cháy khoảng 600 calo trong 3 giờ shopping. Mọi người vốn lười đi bộ, song shopping là cơ hội đi bộ giúp rèn luyện cơ thể rất tốt.


Quên đi rắc rối và ưu tư


Bạn sẽ quên đi rắc rối, muộn phiền trong cuộc sống và cảm thấy hạnh phúc khi shopping. Nhìn món đồ thời trang đẹp, yêu thích, bạn sẽ không còn nghĩ đến những chuyện buồn bã nữa, là cách giúp xả stress và lấy lại tinh thần.


Kích thích não bộ


Mua sắm sẽ thúc đẩy hệ miễn dịch của cơ thể, giúp não trẻ khỏe và tràn đầy năng lượng. Trong khi mua sắm, bộ não giải phóng endorphins làm tinh thần sảng khoái, quên đi mệt mỏi.


Tăng cường phản xạ


Mua sắm chắc chắn tăng cường phản xạ của bạn. Các giác quan hoạt động tốt hơn, nhất là mắt được thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi với màn hình máy tính hoặc giấy tờ.


Dạy cách quản lý


Rõ ràng mua sắm cải thiện kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng điều chỉnh, kỹ năng xã hội... của bạn.


Theo Thu Hiền - VnExpress


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Shopping giúp sống lâu

Một nghiên cứu mới đây cho thấy mua sắm mang lại lợi ích tổng thể cho sức khỏe từ tinh thần, thể chất, tâm lý và cảm xúc.


Shopping giup song lau


Mot nghien cuu moi day cho thay mua sam mang lai loi ich tong the cho suc khoe tu tinh than, the chat, tam ly va cam xuc.


Boldsky chi ra nhung loi ich cua mua sam:


Shopping san xuat hormone tinh yeu


Trong khi shopping, hai hormone la oxytocin va endorphin se duoc san sinh trong co the. Hormone nay kich thich nao, giup suy nghi tich cuc, cam thay thoai mai va mang lai niem vui. Shopping la mot cach de nang tinh than.


Dot chay calo


shopping-giup-song-lau

Anh: Boldsky.


Theo nghien cuu, ban co the dot chay khoang 600 calo trong 3 gio shopping. Moi nguoi von luoi di bo, song shopping la co hoi di bo giup ren luyen co the rat tot.


Quen di rac roi va uu tu


Ban se quen di rac roi, muon phien trong cuoc song va cam thay hanh phuc khi shopping. Nhin mon do thoi trang dep, yeu thich, ban se khong con nghi den nhung chuyen buon ba nua, la cach giup xa stress va lay lai tinh than.


Kich thich nao bo


Mua sam se thuc day he mien dich cua co the, giup nao tre khoe va tran day nang luong. Trong khi mua sam, bo nao giai phong endorphins lam tinh than sang khoai, quen di met moi.


Tang cuong phan xa


Mua sam chac chan tang cuong phan xa cua ban. Cac giac quan hoat dong tot hon, nhat la mat duoc thu gian sau nhung ngay lam viec met moi voi man hinh may tinh hoac giay to.


Day cach quan ly


Ro rang mua sam cai thien ky nang quan ly thoi gian, ky nang dieu chinh, ky nang xa hoi... cua ban.


Theo Thu Hien - VnExpress


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212