Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Thông tin sức khỏe

Trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất thế giới của Malaysia

Thứ 2 14/03/2016 15h:31
Trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất thế giới của Malaysia

Được đánh giá là một trong những hệ thống y tế tốt nhất thế giới, Malaysia cung cấp dịch vụ chăm sóc "từ đầu đến cuối", sẵn sàng nhận bệnh nhân ngay từ sân bay.

Trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất thế giới của MalaysiaKhu vực đón bệnh nhân tại sân bay. Ảnh: MHTC.

Thuộc top 4 nền y tế hàng đầu thế giới do tạp chí International Living bầu chọn, Malaysia được đánh giá sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe vượt trội. Tại sân bay Kuala Lumpur, một phòng chờ luôn sẵn sàng để chuyển tiếp bệnh nhân đến các cơ sở y tế trong thành phố.Trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất thế giới của MalaysiaKhu vực tư vấn bệnh nhân tại Bệnh viện Pantai Kuala Lumpur. Ảnh: Minh Nguyệt

Trong hệ thống y tế của Malaysia, bệnh viện công chiếm 70% còn bệnh viện tư chiếm 30%. Chính phủ quy định mức giá cho từng loại dịch vụ và mọi cơ sở cả công lẫn tư đều phải tuân theo.


Đội ngũ bác sĩ được đào tạo trong và ngoài nước. Sau khi học xong, họ hành nghề tại bệnh viện công rồi có thể chuyển sang bệnh viện tư nếu muốn.Trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất thế giới của MalaysiaKhông gian bên trong Bệnh viện Pantai Kuala Lumpur. Ảnh: Minh Nguyên.

Cùng với dịch vụ du lịch y tế đang phát triển, ngày càng có đông bệnh nhân quốc tế đến Malaysia chữa bệnh, đặc biệt từ Singapore và Indonesia. Một số cơ sở y tế lớn xây dựng khu vực riêng dành cho người nước ngoài, y bác sĩ nói tiếng Anh lưu loát và thông dịch viên sẵn sàng hỗ trợ.Trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất thế giới của MalaysiaBên ngoài khu vực chụp chiếu và chẩn đoán Bệnh viện Ramsay Sime Darby. Ảnh: Minh Nguyên.

Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bệnh nhân, các phòng xét nghiệm lâm sàng được bố trí ở cùng một tầng. Người đến khám không cần chạy đôn đáo để hoàn thành các bước kiểm tra cần thiết.Trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất thế giới của MalaysiaKhu vực khám chữa ung thư vú tại bệnh viện Pantai Kuala Lumpur. Ảnh: Minh Nguyên

Các lĩnh vực nổi bật của y tế Malaysia bao gồm điều trị ung thư, phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị hiếm muộn và mổ tim mạch.Trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất thế giới của MalaysiaPhòng mổ tại Viện tim Jantung Negara. Ảnh: Minh Nguyên

Trung bình, một ca phẫu thuật van tim có giá từ 23.000 đến 35.000 RM (khoảng 125-191 triệu đồng). Sau mỗi quy trình, bệnh nhân được theo dõi sát sao để hạn chế rủi ro.Trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất thế giới của MalaysiaPhòng cất trữ phôi đông lạnh Bệnh viện Hiếm muộn Tropicana. Ảnh: Minh Nguyên.

Thụ tinh trong ống nghiệm của Malaysia là một trong những dịch vụ hút khách. Tại Bệnh viện Tropicana, tỷ lệ thành công trung bình của phương pháp này là 66%.Trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất thế giới của MalaysiaHình chụp từ máy CT 640 lát tại Bệnh viện Ramsay Sime Darby. Ảnh: Minh Nguyên.

Với đầu tư từ Chính phủ, không ít bệnh viện sở hữu trang thiết bị hiện đại như dao gamma, máy MRI 3 tesla. Đặc biệt, máy chụp CT 640 lát cho phép chụp toàn cảnh cơ quan nội tạng và phát hiện khối u cực nhỏ.Trải nghiệm dịch vụ y tế tốt nhất thế giới của MalaysiaPhòng bệnh tại Bệnh viện Pantai Kuala Lumpur.Ảnh: Minh Nguyên.

Phòng bệnh cũng được chăm chút cẩn thận. Giá trung bình cho một phòng đơn 700 RM (khoảng 3,8 triệu đồng) mỗi đêm.Theo Minh Nguyên - VnExpressKhám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 129
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website