Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Thông tin sức khỏe

Sắp có vacxin cai nghiện thuốc lá

Thứ 2 14/03/2016 13h:19
Sắp có vacxin cai nghiện thuốc lá

Sáng chế vacxin mới của Viện Scripps ở California, Mỹ được tiết lộ là giúp cai nghiện thuốc lá, giảm sự tác động của nicotine đến não bộ.

Đối với nhiều người, cai nghiện thuốc lá là một trong những cuộc đấu tranh gian nan nhất. Họ không có đủ lý trí để quăng đi điếu thuốc lá cũng như cưỡng lại cơn thèm thuốc.

Loại vacxin có mới này có thể giúp con người loại bỏ thói quen hút thuốc lá mãi mãi, các nhà khoa học tuyên bố. Không những vậy, loại vacxin này còn giúp trĩ hoãn tác động của nicotine đến não.

Sắp có vacxin cai nghiện thuốc láẢnh minh họa


Đây được xem là bước đột phá trong lĩnh vực phòng chống thuốc lá, đồng thời có thể giảm số người tử vong trên thế giới liên quan đến hút thuốc. Các nhà khoa học cũng hy vọng loại vacxin mới này hứa hẹn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với tất cả các phương pháp cai nghiện thuốc lá hiện có trên thế giới.

Tuy nhiên, sau những thử nhiệm trên chuột, loại vacxin này có thể mang lại những tác dụng không mong muốn như ảo giác, trầm cảm và thay đổi tâm trạng nặng nề, các nhà khoa học ghi nhận.

Theo tổ chức Y tế thế giới, hút thuốc lá là nguyên nhân lớn nhất gây ung thư và bệnh tim mạch. Mỗi năm, thuốc lá cướp đi sinh mạng của 5 triệu người trên thế giới. Người nghiện rất khó bỏ thuốc lá và trung bình phải thử 11 lần thì mới bỏ được. Việt Nam cũng là một trong các quốc gia có tỷ lệ người hút thuốc lá cao nhất trên thế giới.

Ở Việt Nam có khoảng 56% nam giới và 2% nữ ở tuổi trưởng thành hút thuốc lá. 90% người hút thuốc lá có thói quen hút thuốc trong nhà và 76% trẻ em bị ảnh hưởng. Hiện thuốc lá được coi là nguyên nhân gây ra khoảng 40.000 trường hợp tử vong mỗi năm. Mục tiêu của Việt Nam là giảm tỷ lệ hút thuốc lá của nam giới xuống dưới 20% vào năm 2010.

Theo Linh Chi - Kiến thức
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 130
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website