Sắp có vacxin cai nghiện thuốc lá

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Sáng chế vacxin mới của Viện Scripps ở California, Mỹ được tiết lộ là giúp cai nghiện thuốc lá, giảm sự tác động của nicotine đến não bộ.
Sắp có vacxin cai nghiện thuốc lá
Đối với nhiều người, cai nghiện thuốc lá là một trong những cuộc đấu tranh gian nan nhất. Họ không có đủ lý trí để quăng đi điếu thuốc lá cũng như cưỡng lại cơn thèm thuốc.

Loại vacxin có mới này có thể giúp con người loại bỏ thói quen hút thuốc lá mãi mãi, các nhà khoa học tuyên bố. Không những vậy, loại vacxin này còn giúp trĩ hoãn tác động của nicotine đến não.

Sap co vacxin cai nghien thuoc laẢnh minh họa


Đây được xem là bước đột phá trong lĩnh vực phòng chống thuốc lá, đồng thời có thể giảm số người tử vong trên thế giới liên quan đến hút thuốc. Các nhà khoa học cũng hy vọng loại vacxin mới này hứa hẹn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với tất cả các phương pháp cai nghiện thuốc lá hiện có trên thế giới.

Tuy nhiên, sau những thử nhiệm trên chuột, loại vacxin này có thể mang lại những tác dụng không mong muốn như ảo giác, trầm cảm và thay đổi tâm trạng nặng nề, các nhà khoa học ghi nhận.

Theo tổ chức Y tế thế giới, hút thuốc lá là nguyên nhân lớn nhất gây ung thư và bệnh tim mạch. Mỗi năm, thuốc lá cướp đi sinh mạng của 5 triệu người trên thế giới. Người nghiện rất khó bỏ thuốc lá và trung bình phải thử 11 lần thì mới bỏ được. Việt Nam cũng là một trong các quốc gia có tỷ lệ người hút thuốc lá cao nhất trên thế giới.

Ở Việt Nam có khoảng 56% nam giới và 2% nữ ở tuổi trưởng thành hút thuốc lá. 90% người hút thuốc lá có thói quen hút thuốc trong nhà và 76% trẻ em bị ảnh hưởng. Hiện thuốc lá được coi là nguyên nhân gây ra khoảng 40.000 trường hợp tử vong mỗi năm. Mục tiêu của Việt Nam là giảm tỷ lệ hút thuốc lá của nam giới xuống dưới 20% vào năm 2010.

Theo Linh Chi - Kiến thức
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Sắp có vacxin cai nghiện thuốc lá

Sáng chế vacxin mới của Viện Scripps ở California, Mỹ được tiết lộ là giúp cai nghiện thuốc lá, giảm sự tác động của nicotine đến não bộ.


Sap co vacxin cai nghien thuoc la


Sang che vacxin moi cua Vien Scripps o California, My duoc tiet lo la giup cai nghien thuoc la, giam su tac dong cua nicotine den nao bo.


Doi voi nhieu nguoi, cai nghien thuoc la la mot trong nhung cuoc dau tranh gian nan nhat. Ho khong co du ly tri de quang di dieu thuoc la cung nhu cuong lai con them thuoc.

Loai vacxin co moi nay co the giup con nguoi loai bo thoi quen hut thuoc la mai mai, cac nha khoa hoc tuyen bo. Khong nhung vay, loai vacxin nay con giup tri hoan tac dong cua nicotine den nao.

Sap co vacxin cai nghien thuoc laAnh minh hoa


Day duoc xem la buoc dot pha trong linh vuc phong chong thuoc la, dong thoi co the giam so nguoi tu vong tren the gioi lien quan den hut thuoc. Cac nha khoa hoc cung hy vong loai vacxin moi nay hua hen se hieu qua hon rat nhieu so voi tat ca cac phuong phap cai nghien thuoc la hien co tren the gioi.

Tuy nhien, sau nhung thu nhiem tren chuot, loai vacxin nay co the mang lai nhung tac dung khong mong muon nhu ao giac, tram cam va thay doi tam trang nang ne, cac nha khoa hoc ghi nhan.

Theo to chuc Y te the gioi, hut thuoc la la nguyen nhan lon nhat gay ung thu va benh tim mach. Moi nam, thuoc la cuop di sinh mang cua 5 trieu nguoi tren the gioi. Nguoi nghien rat kho bo thuoc la va trung binh phai thu 11 lan thi moi bo duoc. Viet Nam cung la mot trong cac quoc gia co ty le nguoi hut thuoc la cao nhat tren the gioi.

O Viet Nam co khoang 56% nam gioi va 2% nu o tuoi truong thanh hut thuoc la. 90% nguoi hut thuoc la co thoi quen hut thuoc trong nha va 76% tre em bi anh huong. Hien thuoc la duoc coi la nguyen nhan gay ra khoang 40.000 truong hop tu vong moi nam. Muc tieu cua Viet Nam la giam ty le hut thuoc la cua nam gioi xuong duoi 20% vao nam 2010.

Theo Linh Chi - Kien thuc
Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212