Thảm tập yoga Trung Quốc chứa độc chất

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Rapid Alert System (RAPEX), một cơ quan giám sát an toàn của EU, mới đây đã công bố danh sách các sản phẩm phi thực phẩm bị cảnh báo là nguy hiểm, trong đó có thảm tập yoga.
Thảm tập yoga Trung Quốc chứa độc chất

Danh sách này thường xuyên được cập nhật và thông tin mới nhất là tuần 8 (tháng 2/2016).


Khá nhiều sản phẩm trong danh sách này có xuất xứ từ Trung Quốc.


Rapid Alert System (RAPEX), thảm tập yoga Trung Quốc,ung thư gan
Ảnh minh họa

Đáng chú ý là loạt sản phẩm thảm tập Yoga (cả nguồn gốc từ Trung Quốc và không rõ xuất xứ) vì được cho là chứa hóa chất độc hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến người sử dụng.


Sản phẩm thảm tập có nguồn gốc từ Trung Quốc là các nhãn hiệu: Abilica (tên gọi Yoga Mat); Kettler (tên gọi Fitness Mat Basic); x¬fact (tên gọi Yoga matte); loại thảm cho mọi mục đích không rõ thương hiệu, tên gọi Universale Allzweckmatte


Sản phẩm thảm tập yoga không rõ nguồn gốc gồm: Thương hiệu GetFit (tên gọi Materassino Da / Ginnastica), thảm cùng thương hiệu tên gọi Materassino Yoga / Ginnastica.


Theo RAPEX, các loại thảm trên đều chứa độc chất clo parafin chuỗi ngắn (SCCPs), hàm lượng đo được cao nhất lên tới 6,9% trọng lượng sản phẩm (với thảm Fitness Mat Basic, thương hiệu Kettler). Đây là một trong những hóa chất nằm trong danh sách các chất cấm lưu hành trên thị trường.


SCCPs được sử dụng như chất chống cháy hoặc hất hóa dẻo trong các vật liệu dệt, nhựa và cao su nhưng đã bị cấm sử dụng trong việc sản xuất. Nó có thể tồn tại trong môi trường sống, gây ngộ độc cho sinh vật dưới nước ở nồng độ thấp và tích tụ sinh học ở động vật cũng như con người. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và môi trường.


Ngoài ra, các sản phẩm thảm Yoga cũng đã không tuân thủ các quy định về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP).


Trong danh sách đưa ra, RAPEX còn đề cập tới nhiều sản phẩm khác xuất xứ từ Trung Quốc như đồ chơi, con trỏ laser, thiết bị thắp sáng…


Theo Thái An - VietNamNet


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Thảm tập yoga Trung Quốc chứa độc chất

Rapid Alert System (RAPEX), một cơ quan giám sát an toàn của EU, mới đây đã công bố danh sách các sản phẩm phi thực phẩm bị cảnh báo là nguy hiểm, trong đó có thảm tập yoga.


Tham tap yoga Trung Quoc chua doc chat


Rapid Alert System (RAPEX), mot co quan giam sat an toan cua EU, moi day da cong bo danh sach cac san pham phi thuc pham bi canh bao la nguy hiem, trong do co tham tap yoga.


Danh sach nay thuong xuyen duoc cap nhat va thong tin moi nhat la tuan 8 (thang 2/2016).


Kha nhieu san pham trong danh sach nay co xuat xu tu Trung Quoc.


Rapid Alert System (RAPEX), tham tap yoga Trung Quoc,ung thu gan
Anh minh hoa

Dang chu y la loat san pham tham tap Yoga (ca nguon goc tu Trung Quoc va khong ro xuat xu) vi duoc cho la chua hoa chat doc hai anh huong nghiem trong den nguoi su dung.


San pham tham tap co nguon goc tu Trung Quoc la cac nhan hieu: Abilica (ten goi Yoga Mat); Kettler (ten goi Fitness Mat Basic); x¬fact (ten goi Yoga matte); loai tham cho moi muc dich khong ro thuong hieu, ten goi Universale Allzweckmatte


San pham tham tap yoga khong ro nguon goc gom: Thuong hieu GetFit (ten goi Materassino Da / Ginnastica), tham cung thuong hieu ten goi Materassino Yoga / Ginnastica.


Theo RAPEX, cac loai tham tren deu chua doc chat clo parafin chuoi ngan (SCCPs), ham luong do duoc cao nhat len toi 6,9% trong luong san pham (voi tham Fitness Mat Basic, thuong hieu Kettler). Day la mot trong nhung hoa chat nam trong danh sach cac chat cam luu hanh tren thi truong.


SCCPs duoc su dung nhu chat chong chay hoac hat hoa deo trong cac vat lieu det, nhua va cao su nhung da bi cam su dung trong viec san xuat. No co the ton tai trong moi truong song, gay ngo doc cho sinh vat duoi nuoc o nong do thap va tich tu sinh hoc o dong vat cung nhu con nguoi. Dieu nay gay anh huong nghiem trong den suc khoe con nguoi va moi truong.


Ngoai ra, cac san pham tham Yoga cung da khong tuan thu cac quy dinh ve cac chat o nhiem huu co kho phan huy (POP).


Trong danh sach dua ra, RAPEX con de cap toi nhieu san pham khac xuat xu tu Trung Quoc nhu do choi, con tro laser, thiet bi thap sang…


Theo Thai An - VietNamNet


Kham benh, tu van suc khoe mien phi
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212