Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Thông tin sức khỏe

Ngáy ngủ có thể dẫn tới bệnh ung thư

Thứ 7 12/03/2016 20h:41
Ngáy ngủ có thể dẫn tới bệnh ung thư

Ngáy ngủ là một trong những triệu chứng chính của tình trạng rối loạn thở khi ngủ, Nó cảnh báo một số bệnh về sức khỏe và tính mạng có thể gây ra bệnh ung thư dẫn đến tử vong.

Ngủ ngáy có tỷ lệ phát triển bệnh ung thư cao, vì khi ngủ ngáy có thể bị rối loạn nhịp thở, ngáy khiến cho nhịp thở bị chậm lại, thậm chí dừng tại một thời điểm nào đó lúc nửa đêm. Những người ngủ ngáy dễ bị ngưng thở khi ngủ, họ sẽ đối diện với nguy cơ tử vong cao hơn năm lần so với người thực hiện hô hấp dễ dàng khi ngủ.

Một báo cáo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ mới đây đã chứng nhận, ngủ ngáy có thể làm tăng nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư. Cụ thể, khi ngủ ngáy, con người dễ mắc chứng ngưng thở, ảnh hưởng tới đường hô hấp. Nhịp thở có thể bị ngưng chậm lại trong 10 giây hoặc hơn.Ngáy ngủ có thể dẫn tới bệnh ung thưNgủ ngáy có tỷ lệ phát triển bệnh ung thư cao, vì khi ngủ ngáy có thể bị rối loạn nhịp thở, dẫn đến tình trạng thiếu oxy, qua đó thúc đẩy sự tăng trưởng ung thư da (ảnh Dailymail)

So với những người không mắc chứng ngủ ngáy, những người mắc chứng ngủ ngáy mức độ nhẹ có nguy cơ tử vong vì ung thư cao hơn 0,1 lần và những người mắc chứng ngủ ngáy mức trung bình có nguy cơ cao gấp 2 lần còn những người ngủ ngáy kinh niên có nguy cơ tử vong cao gấp 4,8 lần.Theo các nhà nghiên cứu về hô hấp cho biết mối liên hệ trên có thể là do các vấn đề về thở gây ra tình trạng đói oxy từng cơn, qua đó thúc đẩy sự tăng trưởng ung thư da.Các chuyên gia cũng nhận định, lượng oxy thấp góp phần thúc đẩy sự phát triển của các mạch máu nuôi dưỡng khối u phát triển nhanh hơn so với thông thường. Đồng thời, nó cũng làm tăng khả năng cho các tế bào ung thư lây lan qua máu đến các bộ phận khác của cơ thể.Điều này có thể giải thích lý do tại sao những người tập thể dục thường xuyên và được tiếp thêm oxy qua máu có thể tránh được nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp và giảm nguy cơ tử vong do ung thư cao hơn những người ít vận động hay không vận động.Ngáy ngủ có thể dẫn tới bệnh ung thưTỷ lệ nam giới mắc chứng ngưng thở do ngáy ngủ ở độ tuổi trung niên cao hơn so với nữ giới (ảnh Dailymail)

Trong một cuộc điều tra của Anh về tình trạng mắc chứng ngưng thở do ngáy ngủ ở độ tuổi trung niên cho thấy, tỷ lệ này mắc ở nam giới cao hơn so với nữ giới. Cụ thể, cứ khoảng 44% nam giới bị tác động thì chỉ có 2% ở nữ giới. Chứng ngưng thở hay ngừng thở lâm sàng làm tăng nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ ở người cao tuổi.TS Antoni Vila-Seca, của Phòng khám BV Barcelona, ​​cho biết: "Bệnh nhân bị tắc nghẽn hô hấp, ngưng thở khi ngủ thường dẫn tới tình trạng thiếu oxy từng cơn hoặc liên tục. Thiếu oxy có khả năng thúc đẩy sự hình thành và phát triển của các mạch máu trong khối u, có nghĩa là các khối u sẽ phát triển nhanh hơn do được các mạch máu nuôi dưỡng và cung cấp các chất dinh dưỡng liên tục.”Theo Đinh Tâm - Báo Lao động Thủ đôKhám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 173
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website