Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Thông tin sức khỏe

Trung Quốc: Thêm một trường hợp nhiễm virus Zika

Thứ 7 12/03/2016 16h:39
Trung Quốc: Thêm một trường hợp nhiễm virus Zika

Hôm qua (11/3), giới chức y tế tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, thông báo có thêm một ca mới nhiễm virus Zika tại tỉnh này.

Trung Quốc: Thêm một trường hợp nhiễm virus ZikaGiới chuyên gia y tế cho rằng virus Zika có liên quan đến căn bệnh teo não ở trẻ sơ sinh. (Ảnh: Reuters)


Bệnh nhân là một nam thanh niên 19 tuổi vừa từ Venezuela trở về Quảng Đông ngày 29/2. Người bệnh có các triệu chứng sốt và phát ban từ hôm thứ 4 vừa qua. Cơ quan kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh Quảng Đông đã xác định đây là một ca nhiễm virus Zika và cách ly người bệnh. Hiện bệnh nhân này đang ở trong tình trạng ổn định.

Đây là trường hợp nhiễm Zika thứ 8 tại tỉnh này. Tất cả các ca nhiễm bệnh đều từ những khu vực có dịch Zika trở về nước.

Hiện nay, hơn 40 nước trên thế giới ghi nhận các trường hợp lây nhiễm virus Zika. Trong đó, khu vực Mỹ Latin là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Virus Zika được cho là nguyên nhân gây ra chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh và chưa có thuốc hoặc liệu pháp đặc trị nào cho loại virus nguy hiểm này.

Theo Hoàng Lê - VOV
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 132
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website