Logo trang giá thuốc
 

 
 
Quảng cáo
 
Thông tin sức khỏe

Những điều tuyệt đối không làm khi tắm

Thứ 7 12/03/2016 07h:47
Những điều tuyệt đối không làm khi tắm

Tắm dường như là một vấn đề rất đơn giản nhưng nhiều người lại làm sai khi thực hiện những điều sau trong phòng tắm.

Những điều tuyệt đối không làm khi tắm Không có đệm sàn tắm. Theo báo cáo từ năm 2011 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, hơn 230.000 bị thương do tai nạn xảy ra trong phòng tắm hoặc vòi hoa sen chỉ trong một năm. Gần 20% là do trượt chân. Vì thế nên đặt đệm hoặc dải chống trơn trong nhà tắm để giảm té ngã.

Những điều tuyệt đối không làm khi tắm Để mở nắp bồn cầu. Khi dùng xong bồn cầu, mọi người thường có thói quen xả nước là xong. Vi khuẩn trong bồn cầu sẽ thừa cơ lan tỏa ra khắp không khí. Cho nên, bạn hãy nhớ nên đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước nhé.

Những điều tuyệt đối không làm khi tắm Lạm dụng bông tắm. Dụng cụ tắm này có thể tẩy tế bào chết nhưng nó cũng chứa đầy dịch bệnh. Hãy rửa bông tắm mỗi tuần/lần hoặc treo lên giá để nó càng khô càng tốt.

Những điều tuyệt đối không làm khi tắm Không tắm ngay trước khi đi ngủ. Tắm đêm có thể tiết kiệm thời gian cho bạn thế nhưng đừng tắm rồi chui vào chăn ngủ ngay. Hãy tắm trước khi ngủ 30 phút thì cơ thể sẽ ngủ ngon hơn.

Những điều tuyệt đối không làm khi tắm Dùng vòi cũ. Theo một nghiên cứu tại đại học Colorado ở Boulder, gần 1/3 vòi tắm hoa sen chứa vi khuẩn. Dù cho bạn làm sạch nó với thuốc tẩy thì vi khuẩn vẫn phát triển trở lại. Hãy thay vòi sen đã cũ hoặc kiểu vòi chỉ một dòng chảy.

Những điều tuyệt đối không làm khi tắm Quan hệ TD khi tắm. Một bồn tắm trơn và không gian hạn chế sẽ làm cho phòng tắm là mối nguy hiểm tiềm tàng nếu làm chuyện ấy ở đây.

Những điều tuyệt đối không làm khi tắm Mở miệng khi tắm. Ít ai ngờ vòi phun nước lại là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn. Vì vậy, khi gội đầu hay tắm rửa tốt nhất là bạn hãy khép miệng lại để tránh vi khuẩn theo dòng nước xâm nhập vào cơ thể.

Theo Mi Trần - Kiến thức
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí
Số lượt xem: 160
 
Các tin cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Xem tốt nhất trên trình duyệt Firefox với độ phân giải màn hình 1024 x 768. Xóa cookie.
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
giá thể vi sinh
 

Liên kết website