Logo trang giá thuốc
 

 
 

giá thể vi sinh


nuôi con, chăm sóc bé


nấu ăn, cách nấu, món ăn


kinh nghiệm du lịch


mẹo, cách làm


thuốc, cách chữa bệnh

Bệnh chuyên khoa

Ho kéo dài

Nguyễn Văn Lênh (Ninh Thuận)

Gần đây tôi thường ho rất nhiều, từng cơn kéo dài. Tôi bị hen và viêm xoang mũi, thường cảm thấy rất mệt mỏi, khó thở và ngực lúc nào cũng thấy như có vật nặng đè lên rất khó chịu. Xin hỏi bệnh hen có phải là nguyên nhân gây ho kéo dài không?

ho viêm họngBệnh hen suyễn là bệnh của đường hô hấp, gây khó thở hoặc khò khè, rất nhiều trường hợp người mắc bệnh suyễn kèm ho mạn tính. Ho trong trường hợp này được coi như một triệu chứng của bệnh suyễn, ho kéo dài hoặc trầm trọng hơn theo mức độ của bệnh suyễn. Rất nhiều trường hợp, nguyên nhân gây ho chính là bệnh suyễn tiềm ẩn, nếu được điều trị bằng các thuốc trị suyễn thì ho thuyên giảm rõ rệt.Viêm xoang, viêm mũi dị ứng cũng có thể là nguyên nhân gây ho kéo dài. Ngoài ra các nguyên nhân nhiễm trùng như viêm phổi, viêm phế quản, các thuốc ức chế men chuyển để điều trị tăng huyết áp có thể gây ho mạn tính. Trong một vài trường hợp, ho mạn tính là do hít phải những vật lạ vào phổi, thường gặp ở trẻ em.Nếu ho kéo dài, việc quan trọng đầu tiên là cần đến cơ sở y tế để được thăm khám, kiểm tra tình trạng hen suyễn, viêm mũi xoang, bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản, bởi đây là những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng ho mạn tính kéo dài.Bác sĩ Hạnh Trinh
Số lượt xem: 818
 

Ho kéo dài

Ho kéo dài

Gần đây tôi thường ho rất nhiều, từng cơn kéo dài. Tôi bị hen và viêm xoang mũi, thường cảm thấy rất mệt mỏi, khó thở và ngực lúc nào cũng thấy như có vật nặng đè lên rất khó chịu. Xin hỏi bệnh hen có phải là nguyên nhân gây ho kéo dài không?

ho viêm họngBệnh hen suyễn là bệnh của đường hô hấp, gây khó thở hoặc khò khè, rất nhiều trường hợp người mắc bệnh suyễn kèm ho mạn tính. Ho trong trường hợp này được coi như một triệu chứng của bệnh suyễn, ho kéo dài hoặc trầm trọng hơn theo mức độ của bệnh suyễn. Rất nhiều trường hợp, nguyên nhân gây ho chính là bệnh suyễn tiềm ẩn, nếu được điều trị bằng các thuốc trị suyễn thì ho thuyên giảm rõ rệt.Viêm xoang, viêm mũi dị ứng cũng có thể là nguyên nhân gây ho kéo dài. Ngoài ra các nguyên nhân nhiễm trùng như viêm phổi, viêm phế quản, các thuốc ức chế men chuyển để điều trị tăng huyết áp có thể gây ho mạn tính. Trong một vài trường hợp, ho mạn tính là do hít phải những vật lạ vào phổi, thường gặp ở trẻ em.Nếu ho kéo dài, việc quan trọng đầu tiên là cần đến cơ sở y tế để được thăm khám, kiểm tra tình trạng hen suyễn, viêm mũi xoang, bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản, bởi đây là những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng ho mạn tính kéo dài.


Ho kéo dài
Các hỏi đáp mới
Các hỏi đáp cũ
 
 
Gửi câu hỏi
 
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
 

Liên kết website