Logo trang giá thuốc
 

 
 

giá thể vi sinh


nuôi con, chăm sóc bé


nấu ăn, cách nấu, món ăn


kinh nghiệm du lịch


mẹo, cách làm


thuốc, cách chữa bệnh

Bệnh chuyên khoa

Làm gì để giảm chóng mặt, đau đầu khi căng thẳng?

Hà An ( Hà Nội)

Khi làm việc căng thẳng hay áp lực công việc cao, tôi thường bị chóng mặt, đau đầu. Vậy có cách nào để cải thiện tình trạng này không, thưa bác sĩ?

đau đầu, chóng mặt


Áp lực công việc, cuộc sống hay tuổi tác là những nguyên nhân gây ra chứng đau đầu, chóng mặt. Nguyên nhân nội tại khác là từ bên trong cơ thể có liên quan đến tuần hoàn máu. Tuần hoàn máu kém đến não (hay còn gọi là thiểu năng tuần hoàn não) gây ra tình trạng thiếu hụt ôxy và dưỡng chất cung cấp cho não bộ ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của hệ thần kinh. Đây là tiền đề để những cơn đau đầu, chóng mặt xuất hiện.Cách khắc phục tình trạng chóng mặt, đau đầu khi căng thẳng:Massage: Dùng ngón giữa ấn vào điểm cuối chân mày và di chuyển nhẹ theo vòng tròn khoảng một phút, sau đó đổi chiều xoay. Thực hiện động tác này mỗi ngày trước khi ngủ hoặc khi nằm thư giãn. Xoa hai bàn tay vào nhau cho ấm rồi xoa quanh mặt; dùng móng tay của 10 đầu ngón tay vuốt ngược tóc từ trước ra sau.Lựa chọn món ăn: Nên ăn nhiều rau lá xanh, hải sản, thịt bò, trái cây tươi giàu vitamin sẽ giúp ích cho tuần hoàn máu trong cơ thể, đẩy lùi chóng mặt và có những giấc ngủ ngon.Liệu pháp thư giãn: Tự suy nghĩ những cách tích cực, uống một cốc nước lạnh hoặc nước hoa quả để giảm căng thẳng. Hãy ngửi mùi tinh dầu yêu thích và nghe nhạc. Tới nơi có không gian đẹp, đứng thư giãn một mình, hít thở sâu và nhìn tới một điểm ở xa...Nếu cơn đau đầu, chóng mặt xuất hiện thường xuyên hơn, bạn cần đi khám bác sĩ để có hướng dẫn dùng thuốc điều trị cụ thể.BS. Hà Hạnh
Số lượt xem: 569
 

Làm gì để giảm chóng mặt, đau đầu khi căng thẳng?

Làm gì để giảm chóng mặt, đau đầu khi căng thẳng?

Khi làm việc căng thẳng hay áp lực công việc cao, tôi thường bị chóng mặt, đau đầu. Vậy có cách nào để cải thiện tình trạng này không, thưa bác sĩ?

đau đầu, chóng mặt


Áp lực công việc, cuộc sống hay tuổi tác là những nguyên nhân gây ra chứng đau đầu, chóng mặt. Nguyên nhân nội tại khác là từ bên trong cơ thể có liên quan đến tuần hoàn máu. Tuần hoàn máu kém đến não (hay còn gọi là thiểu năng tuần hoàn não) gây ra tình trạng thiếu hụt ôxy và dưỡng chất cung cấp cho não bộ ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của hệ thần kinh. Đây là tiền đề để những cơn đau đầu, chóng mặt xuất hiện.Cách khắc phục tình trạng chóng mặt, đau đầu khi căng thẳng:Massage: Dùng ngón giữa ấn vào điểm cuối chân mày và di chuyển nhẹ theo vòng tròn khoảng một phút, sau đó đổi chiều xoay. Thực hiện động tác này mỗi ngày trước khi ngủ hoặc khi nằm thư giãn. Xoa hai bàn tay vào nhau cho ấm rồi xoa quanh mặt; dùng móng tay của 10 đầu ngón tay vuốt ngược tóc từ trước ra sau.Lựa chọn món ăn: Nên ăn nhiều rau lá xanh, hải sản, thịt bò, trái cây tươi giàu vitamin sẽ giúp ích cho tuần hoàn máu trong cơ thể, đẩy lùi chóng mặt và có những giấc ngủ ngon.Liệu pháp thư giãn: Tự suy nghĩ những cách tích cực, uống một cốc nước lạnh hoặc nước hoa quả để giảm căng thẳng. Hãy ngửi mùi tinh dầu yêu thích và nghe nhạc. Tới nơi có không gian đẹp, đứng thư giãn một mình, hít thở sâu và nhìn tới một điểm ở xa...Nếu cơn đau đầu, chóng mặt xuất hiện thường xuyên hơn, bạn cần đi khám bác sĩ để có hướng dẫn dùng thuốc điều trị cụ thể.


Làm gì để giảm chóng mặt, đau đầu khi căng thẳng?
Các hỏi đáp mới
Các hỏi đáp cũ
 
 
Gửi câu hỏi
 
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
 

Liên kết website