Chóng mặt khi trời lạnh

      Hoàng Thị Cẩm Tú ([email protected]) -
  • gplus
  • pinterest
Mỗi khi trời trở lạnh là mẹ tôi lại bị chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, nhiều khi không thể đi lại được mà phải nằm nghỉ trên giường. Có phải khi thay đổi nhiệt độ nóng sang lạnh là nguyên nhân gây chóng mặt không?
Chóng mặt khi trời lạnh

Chóng mặt là một ảo giác của bệnh nhân thấy mình chuyển động so với mọi vật xung quanh. Chóng mặt do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó thời tiết lạnh cũng là một nguyên nhân hay gặp. Người ta phân chia chóng mặt ra thành các loại: chóng mặt do các nguyên nhân tiền đình và chóng mặt không do bệnh tiền đình.

Chóng mặt bệnh lý không do tiền đình thường xảy ra do các bệnh tăng huyết áp, huyết áp thấp, đái tháo đường, bệnh về tuyến giáp, tai biến mạch máu não, do thời tiết lạnh, bị cảm cúm, cảm lạnh... cũng có thể gây chóng mặt.

Điều quan trọng là bệnh nhân phải đi khám để tìm nguyên nhân gây chóng mặt và điều trị cẩn thận. Bệnh nhân không nên làm việc ở tầng cao, vì trên cao rất dễ dẫn đến cơn chóng mặt, gây té ngã nguy hiểm. Khi tham gia giao thông hay sinh hoạt hàng ngày cũng phải hết sức lưu ý để tránh nguy hiểm cho bản thân cũng như người xung quanh. Bệnh nhân cũng cần tránh bị nhiễm lạnh bằng cách mặc đủ ấm, quàng khăn giữ ấm vùng đầu, cổ. Tránh uống cà phê và chè đặc, không nên dùng rượu bia, tránh tiếng ồn... vì đó là những yếu tố kích thích có thể gây nên cơn chóng mặt. Bạn nên đưa mẹ đi khám để được chẩn đoán đúng nguyên nhân gây chóng mặt và điều trị phù hợp.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Chóng mặt khi trời lạnh

Mỗi khi trời trở lạnh là mẹ tôi lại bị chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, nhiều khi không thể đi lại được mà phải nằm nghỉ trên giường. Có phải khi thay đổi nhiệt độ nóng sang lạnh là nguyên nhân gây chóng mặt không?


Chong mat khi troi lanh


Moi khi troi tro lanh la me toi lai bi chong mat, hoa mat, nhuc dau, nhieu khi khong the di lai duoc ma phai nam nghi tren giuong. Co phai khi thay doi nhiet do nong sang lanh la nguyen nhan gay chong mat khong?


Chong mat la mot ao giac cua benh nhan thay minh chuyen dong so voi moi vat xung quanh. Chong mat do nhieu nguyen nhan gay ra, trong do thoi tiet lanh cung la mot nguyen nhan hay gap. Nguoi ta phan chia chong mat ra thanh cac loai: chong mat do cac nguyen nhan tien dinh va chong mat khong do benh tien dinh.

Chong mat benh ly khong do tien dinh thuong xay ra do cac benh tang huyet ap, huyet ap thap, dai thao duong, benh ve tuyen giap, tai bien mach mau nao, do thoi tiet lanh, bi cam cum, cam lanh... cung co the gay chong mat.

Dieu quan trong la benh nhan phai di kham de tim nguyen nhan gay chong mat va dieu tri can than. Benh nhan khong nen lam viec o tang cao, vi tren cao rat de dan den con chong mat, gay te nga nguy hiem. Khi tham gia giao thong hay sinh hoat hang ngay cung phai het suc luu y de tranh nguy hiem cho ban than cung nhu nguoi xung quanh. Benh nhan cung can tranh bi nhiem lanh bang cach mac du am, quang khan giu am vung dau, co. Tranh uong ca phe va che dac, khong nen dung ruou bia, tranh tieng on... vi do la nhung yeu to kich thich co the gay nen con chong mat. Ban nen dua me di kham de duoc chan doan dung nguyen nhan gay chong mat va dieu tri phu hop.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212