Cách tắm nắng cho bé

      Trần Hương - [email protected]
  • gplus
  • pinterest
Tôi muốn hỏi các bác sĩ tắm nắng như thế nào là đúng cach?ánh nắng chiếu qua quần áo trẻ thì có tác dụng không?
Cách tắm nắng cho bé

Ngay sau khi sinh khoảng 1 tuần, bạn nên cho bé được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng. Lúc đầu chỉ nên tắm nắng trong vòng vài phút, sau tăng dần, khi bé được 3 tháng trở lên có thể tắm nắng trong khoảng nửa giờ, chú ý tránh gió lộng. Nếu bé sinh vào mùa đông thì có một chút ánh nắng mặt trời cũng phải tận dụng.

Nếu bé sinh  vào mùa xuân và mùa thu nên bế bé ra ngoài nhà tắm nắng từ 9 - 11 giờ hoặc 15 - 17 giờ và chú ý mặc ít quần áo cho trẻ. Thoạt đầu, có thể cởi bỏ tã để trẻ tắm nắng  tay, mặt và mông, sau đó tùy tiết trời dần dần mở rộng phạm vi để hở da thịt bé, thời gian tắm nắng cho bé mỗi lần chỉ từ 10 đến 15 phút dưới ánh nắng nhẹ.

Nếu là mùa hè nên cho trẻ tắm nắng lúc 6 giờ 30 đến 7 giờ 30, sau khi tắm nắng phải kịp thời lau khô mồ hôi cho bé và cho trẻ uống một chút nước bổ sung (chú ý: Khi tắm nắng nên cho trẻ đội mũ đừng để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào đầu, không cho bé tắm nắng quá lâu, quá  30  phút sẽ  không tốt cho bé).

Chú ý: Khi ngoài trời có nhiều gió, các bà mẹ vẫn có thể cho bé ngồi trong nhà, bên khung cửa mở rộng nhưng không “tắm nắng” phía sau cửa kính. Có người nghĩ rằng khi có nắng lên mới cho trẻ ra tắm, lúc ấy nếu ánh mặt trời đã trở nên chói chang thì tác dụng tốt không còn mà chỉ còn tác hại do tia cực tím chiếu vào da, mắt của bé.

Chúc bé yêu của bạn mạnh khỏe

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

huuduyenduong Trả lời

tôi muôn hỏi mua 2 loại thuốc PLACENTA và CHYNEMYShay còn gọi laCOLLACARAPACIS TESTUDINIS ở đâu đáng tin cậy tại hải dương?

2/20/2011 9:17:25 PM
Đánh giá:

Cách tắm nắng cho bé

Tôi muốn hỏi các bác sĩ tắm nắng như thế nào là đúng cach?ánh nắng chiếu qua quần áo trẻ thì có tác dụng không?


Cach tam nang cho be


Toi muon hoi cac bac si tam nang nhu the nao la dung cach?anh nang chieu qua quan ao tre thi co tac dung khong?


Ngay sau khi sinh khoang 1 tuan, ban nen cho be duoc tiep xuc voi anh nang mat troi vao buoi sang. Luc dau chi nen tam nang trong vong vai phut, sau tang dan, khi be duoc 3 thang tro len co the tam nang trong khoang nua gio, chu y tranh gio long. Neu be sinh vao mua dong thi co mot chut anh nang mat troi cung phai tan dung.

Neu be sinh  vao mua xuan va mua thu nen be be ra ngoai nha tam nang tu 9 - 11 gio hoac 15 - 17 gio va chu y mac it quan ao cho tre. Thoat dau, co the coi bo ta de tre tam nang  tay, mat va mong, sau do tuy tiet troi dan dan mo rong pham vi de ho da thit be, thoi gian tam nang cho be moi lan chi tu 10 den 15 phut duoi anh nang nhe.

Neu la mua he nen cho tre tam nang luc 6 gio 30 den 7 gio 30, sau khi tam nang phai kip thoi lau kho mo hoi cho be va cho tre uong mot chut nuoc bo sung (chu y: Khi tam nang nen cho tre doi mu dung de anh nang mat troi chieu thang vao dau, khong cho be tam nang qua lau, qua  30  phut se  khong tot cho be).

Chu y: Khi ngoai troi co nhieu gio, cac ba me van co the cho be ngoi trong nha, ben khung cua mo rong nhung khong “tam nang” phia sau cua kinh. Co nguoi nghi rang khi co nang len moi cho tre ra tam, luc ay neu anh mat troi da tro nen choi chang thi tac dung tot khong con ma chi con tac hai do tia cuc tim chieu vao da, mat cua be.

Chuc be yeu cua ban manh khoe

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212