Logo trang giá thuốc
 

 
 

giá thể vi sinh


nuôi con, chăm sóc bé


nấu ăn, cách nấu, món ăn


kinh nghiệm du lịch


mẹo, cách làm


thuốc, cách chữa bệnh

Thuốc và cách dùng

Bị viêm gan B có uống canxi được không?

Hà Thị Huyền (Điện Biên)

Em bị viêm gan B mạn tính và mới có thai được 14 tuần. Xin bác sĩ cho biết, em có thể uống canxi corbiere ống 10ml mỗi ngày được không?

Phụ nữ có thai, nhu cầu canxi tăng lên, trong 2 - 3 tháng đầu, nhu cầu là 800mg/ngày, nhưng 3 tháng giữa là 1.000mg/ngày, 3 tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.300mg/ngày vì thai càng lớn thì xương thai nhi càng phát triển, nhu cầu canxi càng tăng lên.Gan là bộ máy sinh hóa lớn nhất trong cơ thể, vitamin D được chuyển hóa thành vitamin D hoạt tính trong tế bào gan. Đây là một trong những nguyên tố quan trọng trong việc tạo xương, có tác dụng thúc đẩy ruột và thận hấp thu canxi, thúc đẩy sự hình thành và khoáng hóa của xương.Khi gan bị bệnh, sự hoạt hóa vitamin D bị gặp trở ngại nên ngoài việc dùng thực phẩm giàu canxi người bị viêm gan B, nhất là đang có thai cần phải bổ sung canxi cho cơ thể. Canxi corbiere ống 10ml có thành phần axit ascorbic (0,1g), nicotinamide (0,05g), canxi glucoheptoglyconate (1,1g) sử dụng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú.Trong thành phần của thuốc có nicotinamide, khi sử dụng với liều cao cần thận trọng cho những trường hợp tiền sử loét dạ dày, bệnh túi mật, tiền sử có vàng da hoặc bệnh gan, bệnh gút, viêm khớp do gút và bệnh đái tháo đường. Sử dụng nicotinamid đồng thời với các thuốc có độc tính với gan có thể làm tăng thêm tác hại độc cho gan.Tuy nhiên thai phụ, nhất là những người có tiền sử mắc các bệnh mạn tính như chị không nên tự ý bổ sung canxi mà cần có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ.
Bác sĩ Thu Hằng
Số lượt xem: 27565
 

Bị viêm gan B có uống canxi được không?

Bị viêm gan B có uống canxi được không?

Em bị viêm gan B mạn tính và mới có thai được 14 tuần. Xin bác sĩ cho biết, em có thể uống canxi corbiere ống 10ml mỗi ngày được không?

Phụ nữ có thai, nhu cầu canxi tăng lên, trong 2 - 3 tháng đầu, nhu cầu là 800mg/ngày, nhưng 3 tháng giữa là 1.000mg/ngày, 3 tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.300mg/ngày vì thai càng lớn thì xương thai nhi càng phát triển, nhu cầu canxi càng tăng lên.Gan là bộ máy sinh hóa lớn nhất trong cơ thể, vitamin D được chuyển hóa thành vitamin D hoạt tính trong tế bào gan. Đây là một trong những nguyên tố quan trọng trong việc tạo xương, có tác dụng thúc đẩy ruột và thận hấp thu canxi, thúc đẩy sự hình thành và khoáng hóa của xương.Khi gan bị bệnh, sự hoạt hóa vitamin D bị gặp trở ngại nên ngoài việc dùng thực phẩm giàu canxi người bị viêm gan B, nhất là đang có thai cần phải bổ sung canxi cho cơ thể. Canxi corbiere ống 10ml có thành phần axit ascorbic (0,1g), nicotinamide (0,05g), canxi glucoheptoglyconate (1,1g) sử dụng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú.Trong thành phần của thuốc có nicotinamide, khi sử dụng với liều cao cần thận trọng cho những trường hợp tiền sử loét dạ dày, bệnh túi mật, tiền sử có vàng da hoặc bệnh gan, bệnh gút, viêm khớp do gút và bệnh đái tháo đường. Sử dụng nicotinamid đồng thời với các thuốc có độc tính với gan có thể làm tăng thêm tác hại độc cho gan.Tuy nhiên thai phụ, nhất là những người có tiền sử mắc các bệnh mạn tính như chị không nên tự ý bổ sung canxi mà cần có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ.Bị viêm gan B có uống canxi được không?
Các hỏi đáp mới
Các hỏi đáp cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
 

Liên kết website