Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ trai

      -
  • gplus
  • pinterest
Hẹp bao quy đầu là tình trạng dương vật khi cương cứng nhưng bao quy đầu không thể kéo tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra được.
Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ trai

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, năm nay con học lớp 10, từ lớp 8 con hay có thói quen thủ dâm khi xem phim cho đến bây giờ con vừa mới bỏ được. Dương vật của con cong xuống và bao quy đầu chưa mở. Cho con hỏi tuột bao quy đầu xuống có đau không, và con muốn biết vấn đề của con có bị sao không, lớp màu trắng ở đầu dương vật là gì, khi cậu nhỏ teo, con có thể tuột bao quy đầu xuống không vì khi cương nó hẹp con không thể kéo xuống, mong bác sĩ giúp con. Con rất ngại đi bệnh viện.


Trả lời:


BS. Lê Huy Tuấn - Chuyên khoa Sản - Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, cho biết:


Bộ phận sinh dục nam bao gồm dương vật , bìu, tinh hoàn, túi tinh...


Ở người Việt Nam trưởng thành khi dương vật cương cứng có chiều dài khoảng 11,8 cm, hình trụ tròn, đường kính khoảng 3 đến 2,5 cm. Tinh hoàn có hình bầu dục kích thước khoảng 2,5 – 3 cm x 3,5 – 4 cm.


Tinh hoàn có chức năng sản xuất ra tinh trùng và hoc mon sinh dục nam.


Bao quy đầu là một lớp da bao bọc phần đầu dương vật (quy đầu), nam giới khi sinh ra ai cũng có bao quy đầu. Bao quy đầu có chức năng bảo vệ và duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc của quy đầu, thường quy đầu được bao bọc toàn phần hay bán phần bởi bao quy đầu.


Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không kéo xuống được khi dương vật cương cứng ( kể cả khi dương vật không cương cứng)


Bạn cần phải đi khám chuyên khoa tiết niệu hoặc chuyên khoa nam học để kiểm tra xem cụ thể hẹp như thế nào khi có chẩn đoán mới có hướng xử trí phù hợp.


Nếu sau khi khám có chẩn đoán hẹp thì phải cắt bao quy đầu vì ở lứa tuổi như bạn khó có thể dụng biện pháp nong được.


BS. Lê Huy Tuấn


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ trai

Hẹp bao quy đầu là tình trạng dương vật khi cương cứng nhưng bao quy đầu không thể kéo tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra được.


Hien tuong hep bao quy dau o tre trai


Hep bao quy dau la tinh trang duong vat khi cuong cung nhung bao quy dau khong the keo tuot xuong de cho quy dau co the lo ra duoc.


Cau hoi: Xin chao bac si, nam nay con hoc lop 10, tu lop 8 con hay co thoi quen thu dam khi xem phim cho den bay gio con vua moi bo duoc. Duong vat cua con cong xuong va bao quy dau chua mo. Cho con hoi tuot bao quy dau xuong co dau khong, va con muon biet van de cua con co bi sao khong, lop mau trang o dau duong vat la gi, khi cau nho teo, con co the tuot bao quy dau xuong khong vi khi cuong no hep con khong the keo xuong, mong bac si giup con. Con rat ngai di benh vien.


Tra loi:


BS. Le Huy Tuan - Chuyen khoa San - Trung tam Cham soc suc khoe sinh san Ha Noi, cho biet:


Bo phan sinh duc nam bao gom duong vat , biu, tinh hoan, tui tinh...


O nguoi Viet Nam truong thanh khi duong vat cuong cung co chieu dai khoang 11,8 cm, hinh tru tron, duong kinh khoang 3 den 2,5 cm. Tinh hoan co hinh bau duc kich thuoc khoang 2,5 – 3 cm x 3,5 – 4 cm.


Tinh hoan co chuc nang san xuat ra tinh trung va hoc mon sinh duc nam.


Bao quy dau la mot lop da bao boc phan dau duong vat (quy dau), nam gioi khi sinh ra ai cung co bao quy dau. Bao quy dau co chuc nang bao ve va duy tri do am cua lop niem mac cua quy dau, thuong quy dau duoc bao boc toan phan hay ban phan boi bao quy dau.


Hep bao quy dau la tinh trang bao quy dau khong keo xuong duoc khi duong vat cuong cung ( ke ca khi duong vat khong cuong cung)


Ban can phai di kham chuyen khoa tiet nieu hoac chuyen khoa nam hoc de kiem tra xem cu the hep nhu the nao khi co chan doan moi co huong xu tri phu hop.


Neu sau khi kham co chan doan hep thi phai cat bao quy dau vi o lua tuoi nhu ban kho co the dung bien phap nong duoc.


BS. Le Huy Tuan


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Giá Thuốc www.giathuoc.vn Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212