Logo trang giá thuốc
 

 
 

giá thể vi sinh


nuôi con, chăm sóc bé


nấu ăn, cách nấu, món ăn


kinh nghiệm du lịch


mẹo, cách làm


thuốc, cách chữa bệnh

Sức khỏe

Rạn da có phải là bệnh?

Lương Thị Phi (Lạng Sơn)

Cháu 17 tuổi, da vùng bụng, ngực và đùi cháu có rất nhiều vết rạn, cháu rất lo lắng. Xin bác sĩ cho biết, cháu có mắc bệnh gì không?

Những vùng da mỏng, yếu rất dễ bị giãn ra, tạo thành các vết rạn khi cơ thể có sự thay đổi, nhất là khi tăng cân. Đó chính là lý do tại sao nhiều phụ nữ mang thai, người béo phì, thanh niên tuổi mới lớn da thường có vết rạn ở vùng bụng, ngực và đùi.Ngoài ra, nguyên nhân gây rạn da có thể là do hormon. Những thay đổi về hormon trong thời kỳ dậy thì (và cả trong thời kỳ thai nghén) đã làm hạn chế tính đàn hồi của da và gây nên rạn da mạnh. Rạn da cũng có yếu tố di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng hay bị.Biểu hiện lúc đầu là những vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Sau đó, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và hình thành các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn), sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.Rạn da không phải là bệnh, nên cháu không nên lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập. Nếu da rạn nhiều, có thể bôi các loại kem chống rạn da theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không dùng kem bôi có corticoid có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, làm cho rạn da nhiều hơn.
Bác sĩ Thu Hồng
Số lượt xem: 24896
 

Rạn da có phải là bệnh?

Rạn da có phải là bệnh?

Cháu 17 tuổi, da vùng bụng, ngực và đùi cháu có rất nhiều vết rạn, cháu rất lo lắng. Xin bác sĩ cho biết, cháu có mắc bệnh gì không?

Những vùng da mỏng, yếu rất dễ bị giãn ra, tạo thành các vết rạn khi cơ thể có sự thay đổi, nhất là khi tăng cân. Đó chính là lý do tại sao nhiều phụ nữ mang thai, người béo phì, thanh niên tuổi mới lớn da thường có vết rạn ở vùng bụng, ngực và đùi.Ngoài ra, nguyên nhân gây rạn da có thể là do hormon. Những thay đổi về hormon trong thời kỳ dậy thì (và cả trong thời kỳ thai nghén) đã làm hạn chế tính đàn hồi của da và gây nên rạn da mạnh. Rạn da cũng có yếu tố di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng hay bị.Biểu hiện lúc đầu là những vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Sau đó, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và hình thành các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn), sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.Rạn da không phải là bệnh, nên cháu không nên lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập. Nếu da rạn nhiều, có thể bôi các loại kem chống rạn da theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không dùng kem bôi có corticoid có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, làm cho rạn da nhiều hơn.Rạn da có phải là bệnh?
Các hỏi đáp mới
Các hỏi đáp cũ
 
 
Gửi câu hỏi
 
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
 

Liên kết website