Logo trang giá thuốc
 

 
 

giá thể vi sinh


nuôi con, chăm sóc bé


nấu ăn, cách nấu, món ăn


kinh nghiệm du lịch


mẹo, cách làm


thuốc, cách chữa bệnh

Sức khỏe

Bố chồng tôi năm nay 84 tuổi, bị bệnh vảy nến đã 4 ...

Nguyen Lan Anh

Bố chồng tôi năm nay 84 tuổi, bị bệnh vảy nến đã 4 năm rôi. Tôi muốn hỏi việc dùng Diprosalic Cream bôi hơn 1 năm trời ở phạm vi toàn thân và kết hợp Kẽm Oxyt co gây tác dụng phụ gì không ? Thời gian tối đa cho phép sử dụng là bao lâu ?

Trong thuốc bôi Diprosalic có thành phần hoạt chất là betamethasone (là loại corticoid tổng hợp có tác dụng chống viêm mạnh) và acid salicylic. Sử dụng thuốc bôi có corticoid kéo dài có thể làm da dễ bị nhiễm nấm và nhiễm trùng thêm, acid salicylic để làm mỏng đi những tổn thương da bị dày và ngứa. Sử dụng thuốc bôi corticoid thường xuyên dễ gây bệnh phát ngược trở lại nặng hơn sau khi ngừng bôi. Nếu cứ tiếp tục sử dụng thuốc lâu dài thì dễ gây một số tác dụng phụ, những tác dụng phụ có thể xảy ra là: gây teo mỏng da, rạn da, dãn mao mạch, nổi mụn nhiều, đỏ da, mất sắc tố v.v... Tránh không bôi thuốc trên vùng da rộng kéo dài và băng kín vết thương, vì khi đó có thể là tăng sự hấp thu toàn thân của thuốc, có thể đưa đến sự ức chế tuyến yên, tuyến thượng thận. Không nên sử dụng thuốc dài ngày chỉ nên kéo dài trong 5 - 7 ngày. Điều trị vảy nến khó khăn vì không có thuốc đặc hiệu; thuốc có thể hiệu quả với người này nhưng lại không có kết quả với người khác. Do vậy việc điều trị phải do thầy thuốc chuyên khoa da liễu khám và chỉ định. Tuyệt đối không dùng thuốc theo sự mách bảo và hạn chế dùng thuốc bôi có corticoid để bôi tại chỗ vì các thuốc này làm giảm nhanh các triệu chứng ở da nhưng khi ngừng thuốc rất dễ tái phát và đưa đến biến chứng. Không nên dùng corticoid toàn thân vì có nhiều tác dụng phụ và dễ đưa đến biến chứng đỏ da toàn thân. Chúc bố của bạn sớm khỏi bệnh.
giathuoc.vn
Số lượt xem: 29449
 

Bố chồng tôi năm nay 84 tuổi, bị bệnh vảy nến đã 4 ...

Bố chồng tôi năm nay 84 tuổi, bị bệnh vảy nến đã 4 ...

Bố chồng tôi năm nay 84 tuổi, bị bệnh vảy nến đã 4 năm rôi. Tôi muốn hỏi việc dùng Diprosalic Cream bôi hơn 1 năm trời ở phạm vi toàn thân và kết hợp Kẽm Oxyt co gây tác dụng phụ gì không ? Thời gian tối đa cho phép sử dụng là bao lâu ? Trong thuốc bôi Diprosalic có thành phần hoạt chất là betamethasone (là loại corticoid tổng hợp có tác dụng chống viêm mạnh) và acid salicylic. Sử dụng thuốc bôi có corticoid kéo dài có thể làm da dễ bị nhiễm nấm và nhiễm trùng thêm, acid salicylic để làm mỏng đi những tổn thương da bị dày và ngứa. Sử dụng thuốc bôi corticoid thường xuyên dễ gây bệnh phát ngược trở lại nặng hơn sau khi ngừng bôi. Nếu cứ tiếp tục sử dụng thuốc lâu dài thì dễ gây một số tác dụng phụ, những tác dụng phụ có thể xảy ra là: gây teo mỏng da, rạn da, dãn mao mạch, nổi mụn nhiều, đỏ da, mất sắc tố v.v... Tránh không bôi thuốc trên vùng da rộng kéo dài và băng kín vết thương, vì khi đó có thể là tăng sự hấp thu toàn thân của thuốc, có thể đưa đến sự ức chế tuyến yên, tuyến thượng thận. Không nên sử dụng thuốc dài ngày chỉ nên kéo dài trong 5 - 7 ngày. Điều trị vảy nến khó khăn vì không có thuốc đặc hiệu; thuốc có thể hiệu quả với người này nhưng lại không có kết quả với người khác. Do vậy việc điều trị phải do thầy thuốc chuyên khoa da liễu khám và chỉ định. Tuyệt đối không dùng thuốc theo sự mách bảo và hạn chế dùng thuốc bôi có corticoid để bôi tại chỗ vì các thuốc này làm giảm nhanh các triệu chứng ở da nhưng khi ngừng thuốc rất dễ tái phát và đưa đến biến chứng. Không nên dùng corticoid toàn thân vì có nhiều tác dụng phụ và dễ đưa đến biến chứng đỏ da toàn thân. Chúc bố của bạn sớm khỏi bệnh. Bố chồng tôi năm nay 84 tuổi, bị bệnh vảy nến đã 4 ...
Các hỏi đáp mới
Các hỏi đáp cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
 

Liên kết website