Logo trang giá thuốc
 

 
 

giá thể vi sinh


nuôi con, chăm sóc bé


nấu ăn, cách nấu, món ăn


kinh nghiệm du lịch


mẹo, cách làm


thuốc, cách chữa bệnh

Sức khỏe

Tôi năm nay 26t bị viêm mũi dị ứng đã điều trị đã ...

Trần Thanh Hùng

Tôi năm nay 26t bị viêm mũi dị ứng đã điều trị đã lâu không khỏi hiện nay vẫn còn bị khi thời tiết đang chuyển mùa xin cho tôi biết phương hướng điều trị và bệnh này trong thời gian dài có tác hại gì ?

Viêm mũi dị ứng là bệnh dị ứng của toàn thân có biểu hiện tại chỗ, thường là những cơn hắt hơi, sổ mũi và tắc mũi. Một sai lầm nữa mà số đông người bệnh hay mắc phải đó là tự mua thuốc để nhỏ mũi. Đây là những loại thuốc có tác dụng làm co mạch tại chỗ, nên rất hiệu nghiệm đối với những trường hợp bị nghẹt mũi do viêm. Tuy nhiên, nếu tự ý dùng lâu dài thuốc nhỏ mũi sẽ dẫn đến suy yếu niêm mạc mũi, bệnh trở nên nặng thêm! Đối với việc điều trị, lưu ý người bệnh phải cẩn trọng đối với những loại thuốc xịt mũi, bởi có loại thuốc xịt có thể dùng lâu dài, nhưng có loại chỉ được dùng từ 3 - 7 ngày. Do vậy, cần phải có chỉ định dùng thuốc cho từng trường hợp của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh không được tự ý dùng mà khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Kế đó, là một số thuốc chống dị ứng sử dụng trong viêm mũi dị ứng, người bệnh cũng thường tự ý mua dùng là điều không nên. Nếu bạn đáp ứng tốt với chất kháng histamine: chống lại histamine thải ra trong dị ứng, nhưng không ngăn chặn cuộc chiến giữa IgE và kháng nguyên và hay làm khô miệng và buồn ngủ. Những thuốc mới ít gây buồn ngủ nhưng kém hiệu quả hơn. Cần báo với BS một khi có bí tiểu, tim đập nhanh hay vấn đề khác. Các chất co mạch giảm phù nề niêm mạc khiến dễ thở, có thể dùng uống hay xịt giảm được triệu chứng nhưng không trị được nguyên nhân. Thuốc nhỏ mũi, xịt có chất co mạch không nên dùng quá 5 ngày nếu không có chỉ định của BS. Nếu dùng lâu thuốc co mạch, bệnh thường tái phát nặng hơn một khi ngưng thuốc. Một vài bệnh nhân cần đến thuốc đặc biệt hơn như corticoid, cromolyn, ipratropium dạng xịt. Các thuốc này không gây lệ thuộc, bệnh tăng thêm như thuốc co mạch. Các thuốc xịt có corticoid hiệu quả làm giảm phù nề, ách xì và chảy nước mũi. Bạn đã điều trị tây y lâu mà chưa khỏi thì nên đến các phòng mạch đông y uy tín để được điều trị dùng thuốc đông y. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.
giathuoc.vn
Số lượt xem: 28470
 

Tôi năm nay 26t bị viêm mũi dị ứng đã điều trị đã ...

Tôi năm nay 26t bị viêm mũi dị ứng đã điều trị đã ...

Tôi năm nay 26t bị viêm mũi dị ứng đã điều trị đã lâu không khỏi hiện nay vẫn còn bị khi thời tiết đang chuyển mùa xin cho tôi biết phương hướng điều trị và bệnh này trong thời gian dài có tác hại gì ? Viêm mũi dị ứng là bệnh dị ứng của toàn thân có biểu hiện tại chỗ, thường là những cơn hắt hơi, sổ mũi và tắc mũi. Một sai lầm nữa mà số đông người bệnh hay mắc phải đó là tự mua thuốc để nhỏ mũi. Đây là những loại thuốc có tác dụng làm co mạch tại chỗ, nên rất hiệu nghiệm đối với những trường hợp bị nghẹt mũi do viêm. Tuy nhiên, nếu tự ý dùng lâu dài thuốc nhỏ mũi sẽ dẫn đến suy yếu niêm mạc mũi, bệnh trở nên nặng thêm! Đối với việc điều trị, lưu ý người bệnh phải cẩn trọng đối với những loại thuốc xịt mũi, bởi có loại thuốc xịt có thể dùng lâu dài, nhưng có loại chỉ được dùng từ 3 - 7 ngày. Do vậy, cần phải có chỉ định dùng thuốc cho từng trường hợp của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh không được tự ý dùng mà khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Kế đó, là một số thuốc chống dị ứng sử dụng trong viêm mũi dị ứng, người bệnh cũng thường tự ý mua dùng là điều không nên. Nếu bạn đáp ứng tốt với chất kháng histamine: chống lại histamine thải ra trong dị ứng, nhưng không ngăn chặn cuộc chiến giữa IgE và kháng nguyên và hay làm khô miệng và buồn ngủ. Những thuốc mới ít gây buồn ngủ nhưng kém hiệu quả hơn. Cần báo với BS một khi có bí tiểu, tim đập nhanh hay vấn đề khác. Các chất co mạch giảm phù nề niêm mạc khiến dễ thở, có thể dùng uống hay xịt giảm được triệu chứng nhưng không trị được nguyên nhân. Thuốc nhỏ mũi, xịt có chất co mạch không nên dùng quá 5 ngày nếu không có chỉ định của BS. Nếu dùng lâu thuốc co mạch, bệnh thường tái phát nặng hơn một khi ngưng thuốc. Một vài bệnh nhân cần đến thuốc đặc biệt hơn như corticoid, cromolyn, ipratropium dạng xịt. Các thuốc này không gây lệ thuộc, bệnh tăng thêm như thuốc co mạch. Các thuốc xịt có corticoid hiệu quả làm giảm phù nề, ách xì và chảy nước mũi. Bạn đã điều trị tây y lâu mà chưa khỏi thì nên đến các phòng mạch đông y uy tín để được điều trị dùng thuốc đông y. Chúc bạn sớm khỏi bệnh. Tôi năm nay 26t bị viêm mũi dị ứng đã điều trị đã ...
Các hỏi đáp mới
Các hỏi đáp cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
 

Liên kết website