Logo trang giá thuốc
 

 
 

giá thể vi sinh


nuôi con, chăm sóc bé


nấu ăn, cách nấu, món ăn


kinh nghiệm du lịch


mẹo, cách làm


thuốc, cách chữa bệnh

Sức khỏe

Dị ứng khi ăn tôm: bị nôn mửa, ỉa chảy và nổi nốt

Phù Sách Kiến

Em trai mình 3 tuổi khi ăn tôm đều nôn mửa, ỉa chảy và nổi nốt.Có phải em tôi bị dị ứng thức ăn không ? Và bệnh có thuốc chữa khỏi không ? Có thể cho tôi biết phải dùng thuốc nào không ? Xin cảm ơn .

Dị ứng là một trong những căn bệnh mãn tính phổ biến nhất hiện nay ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, trong đó cứ 3 đến 4 trẻ lại có một trẻ nhiễm bệnh. Đặc biệt, những tháng đầu là gia đoạn vô cùng quan trọng khi hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh của trẻ có thể quán mẫn ngay cả với các tác nhân vô hại thông thường trong môi trường như các loại đạm thực phẩm. Nếu em trai bạn bị nhiều lần như thế khi ăn tôm thì chắc chắn em bạn đã bị dị ứng tôm. Bệnh này chỉ có thuốc điều trị triệu chứng bệnh chứ không điều trị khỏi hẳn bệnh. Bạn và gia đình nên tránh không cho bé ăn những đồ ăn gây dị ứng. Các thuốc kháng histamin H1 (cetitizine, chlorpheniramine, astemisole, loratadine...) có tác dụng tốt với các triệu chứng ở da, niêm mạc như nổi mày đay, ban đỏ, phù mặt. Bạn nên sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sỹ và thầy thuốc.
giathuoc.vn
Số lượt xem: 29463
 

Dị ứng khi ăn tôm: bị nôn mửa, ỉa chảy và nổi nốt

Dị ứng khi ăn tôm: bị nôn mửa, ỉa chảy và nổi nốt

Em trai mình 3 tuổi khi ăn tôm đều nôn mửa, ỉa chảy và nổi nốt.Có phải em tôi bị dị ứng thức ăn không ? Và bệnh có thuốc chữa khỏi không ? Có thể cho tôi biết phải dùng thuốc nào không ? Xin cảm ơn . Dị ứng là một trong những căn bệnh mãn tính phổ biến nhất hiện nay ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, trong đó cứ 3 đến 4 trẻ lại có một trẻ nhiễm bệnh. Đặc biệt, những tháng đầu là gia đoạn vô cùng quan trọng khi hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh của trẻ có thể quán mẫn ngay cả với các tác nhân vô hại thông thường trong môi trường như các loại đạm thực phẩm. Nếu em trai bạn bị nhiều lần như thế khi ăn tôm thì chắc chắn em bạn đã bị dị ứng tôm. Bệnh này chỉ có thuốc điều trị triệu chứng bệnh chứ không điều trị khỏi hẳn bệnh. Bạn và gia đình nên tránh không cho bé ăn những đồ ăn gây dị ứng. Các thuốc kháng histamin H1 (cetitizine, chlorpheniramine, astemisole, loratadine...) có tác dụng tốt với các triệu chứng ở da, niêm mạc như nổi mày đay, ban đỏ, phù mặt. Bạn nên sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sỹ và thầy thuốc. Dị ứng khi ăn tôm: bị nôn mửa, ỉa chảy và nổi nốt
Các hỏi đáp mới
Các hỏi đáp cũ
 
 
 
- Thông tin tại Website chỉ mang tính chất tham khảo, việc dùng thuốc và chữa bệnh phải tuân theo sự hướng dẫn của Bác sỹ.
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên GiaThuoc.vn
 
Bản quyền © 2012 của GIATHUOC.VN
Email: [email protected]
 

Liên kết website